“โอม-อวิรุทธ์” เผยไอเดียสร้าง “ไทบ้านเดอะซีรีส์” หนังนอกกระแสเริ่มต้นจากศูนย์สู่รายได้หลักล้าน!

1 min read

เรียกว่าเป็นรายการน้ำดีที่สร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนที่ได้ชมกันไม่น้อย! สำหรับรายการ Next People คนไม่หมดไฟ” รายการน้ำดีของ เว็บไซต์ MThai.com (เอ็มไทยดอทคอม) เว็บไซต์อันดับ 1 ในเครือ โมโน เน็กซ์ ซึ่งครั้งนี้เป็นคิวของ โอมอวิรุทธ์ อรรคบุตร” ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงจาก เซิ้ง โปรดักชั่น ผู้สร้างภาพยนตร์ “ไทบ้านเดอะซีรีส์” ที่เริ่มต้นจากศูนย์จนกลายเป็นหนังนอกกระแสที่กวาดรายได้หลายสิบล้านบาทชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดเลยทีเดียว โดย “โอมอวิรุทธ์” ได้เผยแนวคิดว่า

“เซิ้ง โปรดักชั่นเกิดขึ้นจากการรวมกลุ่มทำกิจกรรมของเด็กนักเรียนที่อยู่ศรีสะเกษ จนวันหนึ่งแยกย้ายกันไปเรียนมหาวิทยาลัย ไอเดียเกิดจากระหว่างรอรับปริญญาช้าประมาณปีนึง ก็เลยตั้งโปรดักชั่นกัน ตอนแรกชื่อว่ามานี มานะ แต่ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นเซิ้งเพราะใช้คำอีสานๆ มันน่าจะสนุกๆ พอได้บริษัทก็ตามผู้กำกับ ชวนมาทำซีรีส์อีสาน จึงได้มาเป็นไทบ้าน เดอะซีรีส์ ตอนนั้นเป็นซีรีส์ 12 ตอน และทำลงยูทูป จากนั้นก็เริ่มแคสคน, เริ่มทำเพจ และรวมเงินกันก้อนหนึ่งเพื่อไปถ่ายทีเซอร์ออกไปขายสปอนเซอร์ ผ่านไปปีหนึ่งขายไม่ได้ ไม่มีคนซื้อ ไปขายใครก็มีแต่ถามว่าใครแสดง แนวอีสานต้องเอาหม่ำ ม๊กจ๊กมาถึงจะขายได้ แต่เราไม่มีเงินจ้างขนาดนั้น จึงมาคุยกันว่าจะเอายังไงต่อ สุดท้ายจึงตัดสินใจปล่อยทีเซอร์ลงออนไลน์ พอปล่อยไปประมาณ 3-4 วันได้ล้านวิว เริ่มมีกระแสเข้ามาและได้เฮียโต้ง ศรีสะเกษเข้ามาเป็นนายทุนโดยมีเงื่อนไขอย่างเดียวคือเจ๊งก็ได้ไม่เป็นไรแต่ต้องถ่ายที่ศรีสะเกษ พอทำหนังเสร็จก็มากุมขมับต่อคือจะไปฉายที่ไหน เพราะว่าถ้าให้มาฉายในกรุงเทพฯ ต้องมีเงิน 2-3 หมื่นบาทต่อโรงซึ่งเราไม่มีเงินขนาดนั้น สุดท้ายก็ได้ MVP มาช่วยหนังเราเป็นหนังเกรดบีจะเข้าแค่โรงเดียว พอหนังฉายคนก็โรงแตกเพราะว่าโรงมันฉายน้อย สุดท้ายแล้วหนังมันยิงระยะได้ประมาณเกือบเดือน จนถึงตอนนี้องค์กรเรามันใหญ่ขึ้นจากการทำงานเริ่มต้นกันแค่ 6-7 คน ตอนนี้ 50-60 คน กว่าจะมาทำไทบ้านภาคแรกได้ ทะเลาะกันเกือบตายเพราะว่ามองกันคนละมุม สุดท้ายก็ต้องมาคุยกันพอคุยกันได้ก็ไปต่อกันได้ คิดว่าที่ไทบ้านมาไกลได้ขนาดนี้มันเกิดจากทีมเวิร์คครับ สำหรับคนที่มีไอเดียก็อยากให้มั่นใจตัวเองแบบนั้น คิดถึงหลักความเป็นจริงที่เป็นไปได้แล้วให้เริ่มทำเลย”  

ติดตามรับชมแนวคิดของผู้บริหารไฟแรง โอมอวิรุทธ์ อรรคบุตรได้ใน รายการ Next People คนไม่หมดไฟ” ในทุกช่องทางของ Mthai, youtube channel :  mono29 และ เว็บไชต์ seeme.me

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.