ฮาตาแตก “ช่อง 8” เสิร์ฟร้อน ส่ง “สูตรเล่ห์เสน่หา” ลงจอ ดึง เยาวรุ่น “อินดี้-จูน-มาร์ค-มิเชล” แทคทีมฮา ล็อกดาวน์ความเครียด!!

1 min read

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมเสิร์ฟความสุข ฮาแบบไร้ขอบเขต คูณความสนุกจัดเต็ม เตรียมส่งละครอารมณ์ดี อย่าง “สูตรเล่ห์เสน่หา” ละครรักโรแมนติกคอมเมดี้ ผลิตโดย บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ที่จะมาให้ผู้ชมฮาท้องแข็ง ปลดล็อกความเครียด โดยมีเรื่องราวของความสนุก เมื่อสาวสุดแสบ จอมแก่นแห่งบ้านทุ่งทอง ต้องปลอมตัวมาเป็นแม่ครัวทำอาหารให้บ้านชายหนุ่มไฮโซ หลังจบจากเมืองนอกมาหมาดๆ แต่ความจริงเธอกลับทำอาหารอะไรไม่เป็นเลยสักอย่าง เก่งแต่เมนูเดียว ที่ใครก็สู้ไม่ได้อย่างกะเพราไก่ไข่ดาว งานนี้เธอเลยต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อเก็บเงินมาลงทุนทำธุรกิจฟาร์มสเตย์ในฝันที่บ้านทุ่งทองให้จงได้ เลยเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นๆ แบบชุลมุนยกกำลังสิบ คูณล้าน ที่แฟนๆ ต้องดูให้จงได้ แถมเป็นการฉีกลุคครั้งใหญ่ของหนุ่ม “อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ในบท “อนวัช” ซึ่งเป็นละครคอมเมดี้เรื่องแรกในชีวิตเต็มตัว ที่เจ้าตัวถึงขั้นเอ่ยปากว่ายากมากที่สุด ตั้งแต่รับละครมา ประกบนางเอกสาวสวย “จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์” ในบท “ปอฝ้าย” คุณแจ๋วจอมแก่น ที่จะทำให้แฟนๆต้องตกหลุมรัก แถมชวนหิวกะเพราไก่ไข่ดาวอย่างแน่นอน พร้อมด้วยทัพนักแสดง ที่จะมาร่วมประชันความฮามากมาย นำโดย  มิเชล เบอร์แมนน์, มาร์ค-อภิวิชญ์, แก้มบุ๋ม-ปรียาดา, ลาล่า อาร์สยาม, ต้อม-ณหทัย, บอล-วิธวัฒน์, จิ๊บ-ปกฉัตร, แอนเดรีย ชาคริยา, อาร์ม-สุกวิณ, ปุ๊-มนตรี, แจง-วราพรรณ หงุ่ยตระกูล,ปาย-สิตางศุ์, ไซม่อน เคลสเลอร์,เอิร์ธ-สหรัถ, เบนซ์-พิสิฐพล, เอ เชิญยิ้ม, ถนอม-วิทยา,หรูหรา-ปิยะวัฒน์ ฯลฯ จากบทประพันธ์สุดโด่งดัง เพ็ญศิริ  บทโทรทัศน์โดย วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน / ฝนพรำ / เหมือนฝัน / สายไหม / Troika / mit  กำกับการแสดงโดย กฤษณะ แสงสร้อย ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 19.00-21.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27   (เริ่มตอนแรก 1 พฤศจิกายนนี้) เตรียมรับชมความสนุกจุใจ 2 ชั่วโมงเต็ม

อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ รับบท อนวัช หรือ ไวน์

“เรื่องนี้เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มาร่วมงานกับช่อง 8 และเป็นเรื่องแรกที่ได้มาเล่นละครแนวคอมเมดี้ ยอมรับเลยว่ากดดันมาก กลัวแฟนๆจะไม่สนุกกับเรา เพราะการแสดงคอมเมดี้สำหรับผมยากมาก คิดเสมอแฟนๆจะตลกเหมือนที่เราตั้งใจหรือเปล่า แต่สุดท้ายก็ก้าวผ่านมาได้ จากพี่ๆนักแสดงที่มากความสามารถ จากตัวผู้กำกับเองที่คอยปรับ ค่อยชี้แนะให้ผมเสมอ ผมรับรองว่าสนุกแน่นอน อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ด้วย”

จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบท ปอฝ้าย หรือ ฝ้าย

“จริงๆ ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่จูนมาเล่นคอมเมดี้ เรื่องนี้จูนต้องเรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง บทไกลตัวมาก เพราะเป็นคนทำอาหารไม่เป็น และในเรื่องเราต้องทำอาหารเป็น แบบอร่อยมากๆ ก็มีต้องไปเรียนเพิ่มเติม ส่วนด้านคอมเมดี้หลังจากถ่ายเสร็จ หมดกังวลแล้ว เพราะพี่ๆนักแสดงทุกคน ตั้งใจ และช่วยจูนได้มาก ไม่ว่าจะเป็นพี่จิ๊บ พี่เฟิร์น คอยแนะนำเราตลอด หวังว่าแฟนๆคงชอบ เพราะจูนดูเองยังขำเองเลย ทุกคนเต็มที่มากค่ะ”

มิเชล เบอร์แมน รับบท สุดารำไพ หรือ หนูดา

“เป็นครั้งแรกได้มาร่วมงานกับช่อง 8 ได้เจอประสบการณ์ใหม่ ทีมงานใหม่ๆ สนุก และตื่นเต้นดีค่ะละครเรื่องนี้ เนื้อหาสนุกมาก บทสุดารำไพ ถือว่าฉีกลุคครั้งใหม่ของมิเชลเลย เป็นคนที่รวย สวย ไม่จำเป็นต้องเรียน(หัวเราะ) คอยตามผู้ชายไปวันๆ ยอมไปตากแดด ปลูกผัก เพื่อผู้ชาย ซึ่งบทแบบนี้มิเชลไม่เคยเล่น เหมือนง่าย แต่ยากอยู่นะ ปกติเราจะเล่นดราม่าจัด หรือบทที่เป็นคนมีความรู้ต่างๆ สุดท้ายนี้มิเชลรับรองว่าเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนผ่อนคลายแน่นอน และนักแสดงทุกคนเต็มที่กับเรื่องนี้มาก มาดูความสนุกไปพร้อมกันกับเรานะคะ”

มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบท ปลัดวันรบ

“ดีใจมากเลยครับ เรื่องนี้ฉีกบทบาทอีกแล้ว แถมต้องเล่นเป็นผู้ใหญ่กว่าตัวจริง แถมเรื่องนี้มีนักแสดงมากฝีมือมากมาย จนผมเองที่เป็นส่วนหนึ่งของละคร ก็ยังอยากดูบนหน้าจอทีวีไปพร้อมกัน เพราะเรื่องนี้สนุกมาก เหมาะกับแฟนช่อง 8 มากๆเลย ยิ่งช่วงนี้เราเจอกับสถานการณ์โควิด หันมาผ่อนคลายไปพร้อมกันนะครับ สุดท้ายผมขอฝากแฟนๆ กับผลงานเรื่องใหม่ของผม รับรองไม่ผิดหวัง ฮาจนน้ำตาเล็ดแน่นอน”

จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย รับบท ฟองฟ้า

“ดีใจมากๆเลยที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ เป็นละครฟีลกู๊ดที่เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย แถมตลก สนุกทุกๆตอนแลย และที่สำคัญจิ๊บกลับมาเล่นเป็นบทน่ารัก เรียบร้อย ที่หาได้ยาก นานๆทีจะได้รับเล่นบทแบบนี้(หัวเราะ) แถมเป็นตัวละครที่แฝงไปด้วยแง่คิดของด้านความรัก และครอบครัวเป็นอย่างดี สุดท้ายนี้ จิ๊บขอฝากละครสนุก คลายเครียด แถมได้ความรู้ สาระดีๆ ที่หลายๆคนมองข้ามเป็นประโยชน์จากพืช สมุนไพรต่างๆ ที่จะมาทำให้แฟนๆได้หัวเราะท้องแข็งไปพร้อมกันด้วยนะคะ”

ใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์ รับบท ธนพร หรือ พอลล่า

“เรื่องนี้หลุดโลกของจริง ตั้งแต่เล่นละครมา บทที่สนุกจัดเต็มของตัวละคร เราเลยยิ่งอยากเล่น อยากใส่ความตลกและสนุกกลับไปให้มากที่สุด ไม่แค่นั้นในเรื่องเราต้องเล่นเป็นเจ้าแม่แฟชั่น มาแข่งกับมิเชล ขำมาก ขำตัวเอง เลยมั่นใจว่าแค่พวกเราเล่นกันเอง ยังแอบหลุดขำ ถ้าแฟนๆได้ดูแล้ว ต้องขำมากแน่ๆ นอกจากต้องนั่งขำแรงแล้ว แฟนๆจะได้แนวคิดมากมายกลับไปด้วย นอกจากเป็นละครที่ตลก สนุกครบรส แต่ยังแฝงไปด้วยความรู้ ความเข้าใจของครอบครัว เพื่อน พี่น้อง ที่เราจะได้เห็นในละครเรื่องนี้ พร้อมเกล็ดความรู้มากมาย ที่หลายคนมองข้าม ขนาดใบเฟิร์นเองยังตกใจเลย สมุนไพรที่เราปลูกอยู่ที่บ้าน หรือทานกันอยู่ทุกวันนี้ หลากหลายชนิดสามารถมาเป็นยารักษาเราเบื้องต้นได้ มันอเมซิ่งมากๆ ห้ามพลาดกันนะ”

เรื่องย่อ ละคร “สูตรเล่ห์เสน่หา”

บทประพันธ์ : เพ็ญศิริ  

บทโทรทัศน์ : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน / ฝนพรำ / เหมือนฝัน / สายไหม / Troika / miti

กำกับการแสดง :ฤษณะ แสงสร้อย

ผู้จัด : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)

ควบคุมการผลิต : สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 – 21.15 น. (เริ่มตอนแรก 1 พฤศจิกายน 2564) ทางช่อง 8

เรื่องราว ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี) มีความฝันว่าจะเปิดฟาร์มสเตย์ และใช้ความรู้ความสามารถของเธอในการช่วยเหลือคนอื่น โชคดีที่ ฟองแก้ว(ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า) ป้าของเธอกำลังตามหาแม่ครัวมาแทนคนเก่า ปอฝ้ายพอเห็นเงินเดือนก็รีบตอบตกลงทันที แต่แล้วเจ้ากรรมเธอกลับได้มาเจอกับ อนวัช(อินดี้-อินทัช) หนุ่มไฮโซที่เธอเคยทะเลาะด้วยเพราะต่างฝ่ายต่างมีเรื่องเข้าใจผิดกัน อนวัชเองก็ตกใจไม่แพ้กัน เพราะปอฝ้ายกุมความลับเรื่องที่เขาแอบกลับมาเมืองไทยก่อน และแอบไปคั่วอยู่กับโยสิตา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา) โดยที่ไม่บอกพ่อกับแม่ ปอฝ้ายเองก็โดนอนวัชจับผิดเรื่องทำอาหาร เพราะจริงๆแล้วเธอทำอะไรไม่เป็นเลย นอกจากกะเพราไก่ไข่ดาว ซึ่งเธอต้องแอบไปเรียนการทำอาหารกับ คุณตี้(บับเบิ้ล-กรกฎ) ที่ร้านไลลาล่าซิตี้แทบจะทุกวัน เมื่อต่างฝ่ายต่างกุมความลับของกันและกัน ทำให้ทั้งคู่จำต้องปิดปากสนิท ปอฝ้ายมีความรู้เรื่องสมุนไพรเป็นอย่างดี ประกอบกับความรู้เรื่องโภชนาการที่เธอเรียนมาโดยตรง ทำให้คุณหญิงดาราวรรณ(แจง-วราพรรณ) และ เทียนชัย(ปุ๊-มนตรี) พ่อกับแม่ของอนวัช ไว้ใจให้เธอช่วยดูแลอนวัช เนื่องจากเค้ามีโรคประตัวภูมิแพ้ ซึ่งปอฝ้ายก็ทำได้เป็นอย่างดี ดีจน สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมน) ว่าที่เจ้าสาวกับทิพยา(ต๋อม-ณหทัย) ว่าที่แม่ยายของอนวัช เขม่น นอกจากการมาทำงานที่กรุงเทพฯแล้ว ปอฝ้ายยังมาตามหา หมอนิกร(บอล-วิธวัฒน์) หมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร และยังเป็นรักแรกของฟองฟ้า(จิ๊ป-ปกฉัตร) แต่เขาปฏิเสธที่จะไปเป็นที่ปรึกษาที่ฟาร์มสเตย์ให้ ปอฝ้ายไม่ยอมแพ้และคิดหาทางจะให้นิกรไปเป็นที่ปรึกษาให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ปอฝ้ายได้คุยและปรึกษากับปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์) ปลัดหนุ่มรูปหล่อที่แอบชอบปอฝ้าย วันรบก็ใจดีคอยช่วยเหลือแนะนำปอฝ้ายทุกอย่าง ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ ธนพร หรือ พอลล่า(ใบเฟิร์น-พัสก) ที่แอบชอบวันรบมาตลอด พอลล่าเป็นลูกสาวของ ทวีศักดิ์ เสี่ยเจ้าของโรงงานที่ต้องการจะซื้อที่ดินของปอฝ้ายและชาวบ้าน เพื่อมาเก็งกำไร แต่ปอฝ้ายไม่ขาย และยังแนะนำชาวบ้านให้เก็บที่ดินเอาไว้ทำกินอีกด้วย ซึ่งสร้างความแค้นใจให้กับทวีศักดิ์เป็นอย่างมาก ด้านอนวัชเอง เริ่มจะเจอปัญหาที่โรงงาน ทั้งเรื่องคู่แข่งและหนอนบ่อนไส้ที่จ้องจะทำลายเขาอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง ธาวิน(ไซม่อน เครสเลอร์)และ ธำรง(เอิร์ธ-สหรัถ) เพื่อนสนิทของเขาต่างก็พยายามช่วยกันสืบหาตัวคนร้ายอยู่เหมือนกัน สุดารำไพรู้สึกไม่พอใจปอฝ้ายมากขึ้นทุกวันๆแถมยังมีโยสิตาที่มาคอยหาเรื่องเธออีก ดาราวรรณเริ่มเห็นถึงปัญหา จึงตัดสินใจให้ฝ้ายออกจากงานไป อนวัชที่เริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าชอบปอฝ้ายก็แอบตามไปหาปอฝ้ายถึงทุ่งทอง จนเขม่นกับวันรบอยู่หลายครั้ง สุดารำไพเองก็ไม่ยอมแพ้ตามไปด้วย และได้เจอกับวันรบที่ก่อนหน้านี้เธอเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเกย์คู่ขาหมอนิกร ทำให้เธอเองก็เขม่นกับวันรบอยู่บ่อยๆเพราะคิดว่าวันรบเป็นพวกชอบมั่วไม่เลือก วันหนึ่งขณะที่อนวัชพาลูกค้ามาเที่ยวที่ฟาร์มสเตย์ ทวีศักดิ์ส่งคนมาก่อเรื่องจนเกิดไฟไหม้ฟาร์ม และเสียหายหนัก ปอฝ้ายเสียใจมาก และตัดสินใจกลับไปหางานทำที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะหาเงินมาทำฟาร์มสเตย์ใหม่ ซึ่งครั้งนี้ เธอได้รับโอกาสให้เข้าแข่งขันรายการ The New Chef Thailand ซึ่งมีเงินรางวัลก้อนโต ส่วนอนวัชหลังกลับจากฟาร์มก็กำลังจะถูกบังคับให้แต่งงานกับสุดารำไพ

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ปอฝ้ายจะได้เป็นแชมป์ไหม อนวัชกับสุดารำไพจะต้องแต่งงานกันหรือไม่ ติดตามได้ใน “สูตรเล่ห์เสน่หา” ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8

คลิกชมภาพเพิ่มเติม

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.