ผ่านมาได้! “ปันปัน”เปิดใจโดนบูลลี่ตอนเด็ก เคยส่งเพลงง้อแฟนเก่า พร้อมมุมมองรักครั้งใหม่ที่โตขึ้น

1 min read

ยิ่งโตยิ่งสวย แถมทวีความแซ่บมากขึ้น สำหรับ นักแสดงสาววัยรุ่น ปันปันสุทัตตา อุดมศิลป์  ที่มีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเจ้าตัวมาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษ  ในรายการ Songs About  (ซองส์ อะเบาท์) บน “JOOX ROOMS” ฟีเจอร์ห้องแชทแบบเห็นหน้าจาก  JOOX  โดยพิธีกรอารมณ์ดี๊ดี  ไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม  รับหน้าที่ชวนดาราและคนดังมาเล่าเรื่องราวในชีวิตผ่าน 5  เพลงโปรด  งานนี้ปันปันเลยเปิดใจครั้งแรกว่าจริง ๆ แล้ว กว่าจะมาถึงจุดนี้ เคยโดนบูลลี่ตั้งแต่เด็ก พร้อมเล่าถึงประสบการณ์ความรักที่ผ่านมา และมุมมองความรักครั้งใหม่ในวันที่โตขึ้นอีกด้วย

ย้อนกลับไป หลายคนจำ “ปันปัน” ได้จากซีรีส์ฮอร์โมนฯ บทเรื่องนั้นน่าสงสารมาก?

“ตอนดูหนูยังเศร้าเลยนะ กลับบ้านไปหาแม่ร้องไห้ อยากฟังเรื่องราวไหมคะ (ยิ้ม) คือจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องจริงของเราเอง ตอนพี่ ย้ง-ทรงยศ เขียนบท เขาก็จะอิงมาจากนักแสดง เราเคยเล่าให้พี่ย้งฟังว่าตอนย้ายโรงเรียนใหม่ ๆ ช่วง ม.2 โดนแก๊งผู้หญิงบูลลี่  โดนดักหลังโรงเรียน แต่ไม่ถึงกับโดนตบนะคะ ก็กลับบ้านร้องไห้ แต่วันนี้พอมองย้อนกลับไปก็เข้าใจนะว่าทำไมถึงโดนบูลลี่ เพราะเราย้ายไปโรงเรียนอินเตอร์ ทุกคนใส่กระโปรงลายสก๊อต รองเท้าผ้าใบน่ารัก ๆ แต่เราใส่รองเท้านักเรียน และถือกระติกไปโรงเรียน ด้วยความที่เราเคยชินใส่แบบนี้มาตั้งแต่ ป.1 แต่ที่นั่นทุกคนแต่งตัวแฟชั่นหมด”

ทำยังไงถึงผ่านจุดนั้นมาได้ ถึงปรับตัวได้?

“เราโดนบูลลี่สักพักเลยนะคะ แล้วหนูพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ด้วย ซึ่งคนไทยที่โรงเรียนก็พูดภาษาอังกฤษกัน แต่พอเราอยู่ไปสักพัก ก็มีเพื่อนประมาณ 2-3 คน ที่ยอมพูดไทยกับหนู เด็กที่ย้ายไปใหม่เหมือนกัน พออยู่ ๆ ไปก็เริ่มชิน แต่ก็จะมีเรื่องผู้ชาย ว่ามีแฟนเก่าของเพื่อนในกลุ่มนั้นมาชอบเรา เป็นเรื่องฮือฮาใหญ่โตมาก เพราะกลุ่มเขามีประมาณ 8-9 คน ก็มายืนดักก่อนกลับบ้าน เพื่อนเราก็พาเดินอ้อม แต่สุดท้ายเขาก็มาด่าว่า “ยูอย่ามายุ่งได้ไหม” เราก็คิดว่าไม่อยากจะคุยเลย คุยไม่รู้เรื่องด้วย พูดภาษาอังกฤษไม่ได้  แต่ตอนนั้นเราก็ตัวสั่น ร้องไห้  เพื่อนพาไปขึ้นรถ พี่เลี้ยงก็ถามว่าเป็นอะไร ร้องไห้ใส่แม่ แล้วก็ไม่กล้าไปโรงเรียนวันต่อไป แต่พออยู่ไปเราก็ชินไปเอง แล้วพอเข้ามาแปบนึงเราก็เล่นหนัง พอเราเริ่มเป็นดารา เริ่มมีคนรู้จักเขาก็ไม่ค่อยยุ่งกับเราแล้ว”    

รู้มาว่า “ปันปัน” เคยส่งเพลง Just Give Me a Reason ง้อแฟนเก่าด้วย?

“เคยทะเลาะกับพี่ มาร์ช-จุฑาวุฒิ สมัยเด็ก ๆ แล้วก็ส่งเพลงนี้ให้กัน จะมีท่อนหนึ่งของเพลงที่มีความหมายว่า พวกเรายังไม่ได้หักกันนะ พวกเราแค่งอ  จะเป็นเพลงประจำที่พวกเราจะส่งเพลงนี้ให้กัน หลายรอบมาก ทะเลาะกันบ่อยมาก แต่สุดท้ายวันนี้เราก็เรียนรู้ที่จะเป็นเพื่อนต่อกันได้”

พูดถึงเรื่องความรักของปันปัน มีมุมไหนบ้างที่เราไม่น่ารัก?

“เวลาคบกัน หนูเป็นคนอารมณ์ร้อน โกรธ ง่าย หายเร็ว แต่เป็นคนขี้เหวี่ยง ยิ่งคนที่เราสนิท อยู่ใกล้ เช่น แฟน พ่อแม่ พี่เลี้ยง เราก็จะปรี๊ดแตกได้ง่าย มีจุดหนึ่งที่เขาต้องบอกว่าทำไมต้องอารมณ์เสียขนาดนี้”

“ปันปัน”เคยพูดถึงมุมมองความรักว่าเราควรจะเปลี่ยนตัวเองเพื่อตัวเอง ไม่ใช่เพื่ออีกคน?

“สมมติว่าเราเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครสักคน เพื่อเขาจะได้แฮปปี้ แต่สุดท้ายเราก็จะกลับมาเป็นตัวเองอยู่ดี  คือ เราต้องเปลี่ยนมายเซ็ตว่า เราเปลี่ยนตัวเองเพื่อที่จะได้เข้ากับเขาได้ แล้วเราจะได้มีความสุขดีกว่าค่ะ”

ถ้าไม่อยากพลาดความสนุก และเรื่องราวเอ็กคลูซีฟแบบนี้ ติดตามรายการ  Songs About  พร้อมแขกรับเชิญที่คุณจะต้องร้องว้าว  ที่จะมาร่วมพูดคุย แบบสด ๆ ครั้งเดียว ไม่มีให้ชมย้อนหลัง ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 2 ทุ่มตรง  พิเศษสุด ๆ  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคมนี้ เตรียมพบกับ “คริส หอวัง”  ที่จะมาเปิดหัวใจคุยเรื่องลับ ๆ ที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ที่  JOOX ROOMS ใน  JOOX Music Application ที่เดียวเท่านั้น !!!

More Stories

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.