“อินจัน” ประเดิมรางวัลแรก Best Visual Effect in Thai Drama Awards จากงาน Bangkok International Digital Content Festival 2021

1 min read

“อินจัน” ซีรีส์ดัง ผลงานจากความร่วมมือของสองบริษัทยักษ์ใหญ่ ทรู ออริจินัล และ กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส ประเดิมรางวัลใหญ่ Best Visual Effect in Thai Drama Awards จากงาน Bangkok International Digital Content Festival  หรือ BIDC 2021 รางวัลสำหรับผู้ประกอบการไทยที่มีผลงานโดดเด่นในการ เป็นต้นแบบในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยและดิจิทัลคอนเทนต์ โดยมีเป้าหมายเพื่อการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาและต่อยอดความสำเร็จในอนาคต ซึ่งการรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ถือเป็นการประเดิมรางวัลแรกของ “อินจัน” ในเวทีระดับประเทศ

“อินจัน” ผลงานที่เกิดจากความตั้งใจของ ทรู ออริจิทัล ในการสร้างคอนเทนต์ไทยให้ไปถึงระดับโลก สู่ความร่วมมือกับ กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส ผู้ผลิตคอนเทนท์ครบวงจรในมาตรฐานสากล โดย “อินจัน” ได้ถูกสร้างสรรค์และตีความใหม่ในรูปแบบซีรีส์ฟอร์มใหญ่ 13 ตอน ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องของชีวิตของอิน-จัน (รับบทโดย บ็อบ วรุตม์ บราวน์ และ เบ็น วราวุฒ บราวน์) เพื่อให้ผู้ชมได้รับรูการใช้ชีวิตของ “แฝดสยาม” ชื่อก้องโลก ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องความน่าสนใจที่ชวนติดตามตลอด 3 ช่วงชีวิตที่เต็มไปด้วยจุดพลิกผันและข้อจำกัดในแง่มุมของวัฒนธรรมและความเชื่อแล้ว สิ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความ  โดดเด่นและเป็นที่พูดถึง คือ งานภาพ หรือ Visual Effect ที่ปรากฏในซีรีส์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม ภายใต้การสร้างสรรค์งานแอนิเมชั่นและซีจีโดย บริษัท กันตนา แอนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด ที่ยกระดับซีรีส์ฝีมือคนไทยให้ได้มาตรฐานเทียบเท่าซีรีส์ระดับโลก ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้คว้ารางวัล Best Visual Effect in Thai Drama Awards มาได้

กัลป์ กัลย์จาฤก ผู้กำกับซีรีส์ อินจัน กล่าวว่า หนึ่งในความท้าทายของการถ่ายทำซีรีส์ “อินจัน” คือการพาผู้ชมย้อนอดีตไปทำความรู้จักชีวิตของแฝดสยามชื่อก้องโลก ซึ่งงานภาพเป็นสิ่งสำคัญมากของการทำให้ผู้ชมรู้สึกร่วมไปกับบรรยากาศทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ ดังนั้นตั้งแต่ขั้นตอนการถ่ายทำและการทำโพสโปรดักชั่นทั้งการทำ color grading และ CG จึงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาก และสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นในโอกาสที่เราครบรอบ 70 ปี    กันตนาจึงนับเป็นครั้งแรกที่เราได้สร้างสรรค์ผลงานที่มีการรวมตัวของทีมงานหลายฝ่ายของกันตนา โดยเฉพาะ ทีมโปรดักชั่นและโพสโปรดักชั่นของกันตนา ได้รับการยอมรับในระดับโลกและได้ทำงานร่วมกับผลงานภาพยนตร์ของต่างประเทศมากมาย

“ขอขอบคุณคณะกรรมการ ทีมงาน ทีมนักแสดง และผู้ชม ที่ให้การต้อนรับและเห็นความตั้งใจของพวกเราทีมงานทุกคนในการสร้างสรรค์ผลงานซีรีส์ไทยเรื่องนี้ และขอเชิญชวนทุกคนติดตามซีรีส์ “อินจัน” ที่กำลังเข้มข้นสู่ช่วงเวลาที่ฝาแฝดคู่นี้กำลังจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคและความท้าทายในชีวิต เพื่อพาผู้ชมไปค้นหาความหมายของการมีชีวิตผ่านชีวิตของฝาแฝดอินและจัน”

สามารถติดตามเรื่องราวสุดน่าประทับใจในหลายแง่มุมของตัวละครและรับชมภาพสวย ๆ จากซีรีส์ “อิน – จัน” ได้ทุกวันศุกร์ทางแพลตฟอร์ม Disney+ Hotstar (https://www.hotstar.com/th) เท่านั้น

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.