ทำความรู้จัก “เดน่า สโลเซอร์” นางแบบลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เจ้าของฉายา Sleepy Eyesจากนางแบบมืออาชีพสู่บทบาทนักแสดงนำในซีรีส์ “อินจัน”

1 min read

ชื่อของ “เดน่า สโลเซอร์” สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ถูกรู้จักครั้งแรกในฐานะผู้ชนะเลิศรายการเรียลริตี้ระดับเอเชีย Asia’s Next Top Model ซีซั่น 6 ในปี 2018 ด้วยนัยน์ตาชวนฝัน ทำให้เธอได้รับฉายาจากผู้ชมว่า Sleepy Eyes ปัจจุบันเธอคือนางแบบระดับอินเตอร์ ที่มีผลงานในต่างประเทศมากมาย

และใน ซีรีส์ อินจันExtraordinary Siamese Story: Eng and Chang ถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ ในผลงานการแสดงครั้งแรก ที่พร้อมให้แฟนๆ ของเธอได้พิสูจน์ความสามารถแล้ว บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลกอย่าง Disney+ Hotstar อยู่ในขณะนี้

“เดน่า” เคยให้สัมภาษณ์ว่า เธออยากลองทำอะไรหลายอย่างนอกจากการเป็นนางแบบ ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ สไตลิสต์ รวมถึงการเป็นนักแสดง และเป็นอีกครั้งที่เธอพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเธอทำได้และทำได้อย่างดี จนแทบไม่เชื่อว่านี่คือการแสดงครั้งแรกของเดน่า

“เดน่า” เกิดวันที่ 30 มิถุนายน 1994 เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เธอเติบโตที่ฮ่องกงเพราะต้องตามคุณพ่อชาวอเมริกันไปทำงานที่ฮ่องกง แต่เธอเลือกที่จะไปเรียนต่อมหาลัยฯ ที่นิวยอร์ก ระหว่างเรียนเธอเคยฝึกงานที่สำนักข่าว CNN และ CBS แม้แต่ฝึกงานในฐานะ Fashion PR แม้จะเป็นประสบการณ์ที่ดีแต่เดน่าก็พบว่านั่นไม่ใช่ที่ของเธอ

หลังจบการศึกษาจาก Colgate University ในสาขา Department of German เดน่าตัดสินใจบินมาเมืองไทยและเริ่มต้นอาชีพนางแบบ เธอเคยให้สัมภาษณ์ในวารสาร “Colgate University” ซึ่งเป็นวารสารของมหาวิทยาลัยที่เธอเคยเรียนว่า “สิ่งที่ฉันได้รับจากรายการ Asia’s Next Top Model คือความมั่นใจที่จะไล่ตามสิ่งที่ฉันหลงใหลต่อไป”

นี่อาจเป็นส่วนหนึ่งที่การสวมบทบาทเป็น “ซาร่า แอนน์ เยทส์”  สาวน้อยวัย 18 ปี ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างดี ทุกซีนที่เธอปรากฏไม่ว่าจะฉากรัก ฉากดราม่า เดน่าถ่ายทอดความรู้สึกของซาร่าราวกับเธอรู้จักตัวละครนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะฉากอารมณ์ที่ต้องถ่ายทอดมันออกมาผ่านนัยน์ตาชวนฝัน นัยน์ตาที่เธอเคยบอกว่า “ฉันเคยไม่ชอบมันเอามาก ๆ เพราะรู้สึกว่าเป็นจุดอ่อน แต่ใคร ๆ ก็บอกว่า นี่แหละคือ Signature Look ของฉัน”  

สิ่งสำคัญที่ทำให้งานทุกชิ้นที่เธอทำออกมาดี เพราะเดน่าชอบพูดคุยกับคน ไม่ว่าจะหลังเวที กองถ่ายภาพยนตร์ เดน่าเชื่อว่า การเป็นนางแบบที่ดี คือ “การเป็นผู้ฟังที่ดี” ฟังคำกำกับจากช่างภาพ ฟังสิ่งที่ผู้กำกับบอก หรือแม้แต่พูดคุยกับช่างแต่งหน้า สไตลิสต์ สิ่งเหล่านี้ล้วนให้แรงบันดาลใจใหม่กับเธอ และทำให้เธออยากทำงานของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด

นอกจากความสามารถด้านการแสดงและการเป็นนางแบบ ยามว่าง เดน่าเจ้าของเรือนร่างสมบูรณ์แบบมักจะอวดความเพอร์เฟกต์นี้ในชุดว่ายน้ำและถ่ายภาพลงใน IG:dsloz เสมอ ที่มาของหุ่นที่สาว ๆ อิจฉาคือ การออกกำลังกายเป็นประจำ โยคะคือหนึ่งในกิจวัตรที่เธอโปรดปราน และถ้าย้อนไปไกลกว่านั้น เธอเล่นรักบี้ฟุตบอลและฮอกกี้กับพี่ชายมาตั้งแต่เด็ก ๆ เดน่าบอกว่า “มันทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้นในวันนี้”

แฟน ๆ ของ “เดน่า สโลเซอร์” สามารถติดตามการแสดงขอเธอ รวมถึง “บ็อบ-วรุตม์ บราวน์” กับ “เบ็น-วราวุฒิ บราวน์” ผู้รับบท อิน-จัน และ “มารีญา พูลเลิศลาภ” ผู้รับบท อาดิเลด เยทส์ น้องสาวของซาร่าที่เธอแสดงได้ ในซีรีส์ อินจัน พร้อมติดตาม EP ใหม่ได้ ทุกวันศุกร์ ที่ Disney+ Hotstar  (https://www.hotstar.com/th) เท่านั้น

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.