iAM ต่อยอดการสร้าง INFLUENCER ปั้นไอดอลสัตว์เลี้ยง ภายใต้โครงการ “CAT IDOL by CGM48” แกะกล่องโมเดลการตลาดรูปแบบใหม่ ปลุกกระแสคอนเทนต์ออนไลน์ หวังขยายฐานกลุ่มเป้าหมาย & แฟนคลับทาสแมวพุ่ง

1 min read

บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ผู้บริหารกลุ่มศิลปินไอดอลวง BNK48 และวง CGM48 เปิดเผยว่า “สำหรับกลยุทธ์การตลาดในไตรมาสที่ 3 นี้ ทางบริษัทได้มีการเปิดตัวโครงการ CAT IDOL by CGM48  ซึ่งถือว่าเป็นโครงการนำร่องในการสร้างสรรค์และพัฒนา INFLUENCER สัตว์เลี้ยง เพื่อขยายฐานแฟนคลับให้เปิดกว้างและหลากหลายมากขึ้น ทั้งนี้แผนธุรกิจและการตลาดแบบใหม่ จะมุ่งเน้นการใช้กลยุทธ์ Collaboration และ Cross Promotion ระหว่างกลุ่มศิลปินไอดอลวง CGM48 และ น้องแมว 6 ตัว 6 สายพันธุ์ ให้กลายเป็นอีกหนึ่ง CAT IDOL INFLUENCER  เพื่อสร้างกระแสให้กระหึ่มผ่านช่องทาง Social Media และสื่อออนไลน์ โดยการ Collaboration นั้นจะอยู่ในรูปแบบของการนำสมาชิกวง CGM48 ทั้ง 25 เมมเบอร์  นำทีมโดย ชีไฮนิน – รินะ อิซึตะ และสมาชิกทั้งหมด มาแบ่งเป็นกลุ่ม Promoter สำหรับดูแลและผลักดันน้องแมวแต่ละตัว ซึ่งประกอบไปด้วย

  1. ทีม PRINCESS (ปริ๊นเซส)  ซึ่งมี  Promoter  นำทีมโดย ออม / พั้นซ์ / ปะริมะ  และ มีน
  2. ทีม  Kaname ( คานาเมะ ) ซึ่งมี  Promoter  นำทีมโดย  ปิ๊ง  / คนิ้ง / เหมย  และ มิ้ลค์
  3. ทีม Hero (ฮีโร่)  ซึ่งมี  Promoter  นำทีมโดย ฟอร์จูน / พิม / เคียล่า  และ  ณิชา
  4. ทีม Homnuan (หอมนวล) ซึ่งมี  Promoter  นำทีมโดย มามิ้งค์ / แชมพู / เจเจ และ เจย์ดา
  5. ทีม Kira Kira (คิระ คิระ) ซึ่งมี  Promoter  นำทีมโดย แองเจิ้ล / สิตา / ลาติน และฟ้าใส
  6. ทีม Bluecifer (บลูซิเฟอร์) ซึ่งมี  Promoter  นำทีมโดย  นีน่า / นีนี่ /  ไข่หวาน และ ปีโป้

โดยเมมเบอร์ในแต่ละทีมจะมีบทบาทในฐานะของ Promoter ที่จะมีส่วนร่วมตั้งแต่กระบวนการการคัดเลือกแมว การสร้างคาแรคเตอร์เฉพาะตัว จนไปถึงการเป็น Creator ในการสร้างสรรค์ Content  ผ่านทาง Social Media อย่าง Instagram และสื่อออนไลน์อื่นๆ เพื่อที่จะให้เหล่าแฟนคลับ และ ทาสแมว ได้ชมความน่ารักและสนุกสนานไปกับ Content รูปแบบใหม่ๆ ของ เหล่า CAT IDOL และ สมาชิกวง CGM48 อย่างต่อเนื่องและเต็มอิ่ม นอกจากนี้โครงการCAT IDOL by CGM48 จะมีการประเมิน  Promoter ทีมใดจะสามารถสร้างความสำเร็จให้น้องแมวทั้ง 6 ตัว ในฐานะ CAT IDOL Influencer ได้มากที่สุดอีกด้วย ซึ่งล่าสุดหลังจากที่เหล่า CAT IDOL ได้เผยโฉมภาพแรกออกมาทาง Instagram ก็สามารถสร้างยอดจำนวน Followers รวมกันได้มากกว่า 50,000 Followers ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามการเปิดตัวโครงการ CAT IDOL by CGM48  นับว่าเป็นการต่อยอดทางธุรกิจสร้างสีสันทางการตลาดผ่านทางทาง Social Media และสื่อออนไลน์ รวมไปถึงสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการไอดอลและสัตว์เลี้ยงอย่างแท้จริง โดยเป็นอีกก้าวสำคัญของทางบริษัทฯ และวงการไอดอลประเทศไทย  ที่ผ่านมา บริษัทฯ ประสบความสำเร็จจากการสร้างสรรค์กลุ่มศิลปินไอดอลวง BNK48 ให้เป็นที่รู้จักและมีฐานแฟนคลับครอบคลุมทั่วประเทศ รวมไปถึงกลุ่มศิลปินไอดอลวง CGM48 ที่มุ่งเน้นการสร้างฐานแฟนคลับในจังหวัดเชียงใหม่  โดยในปีที่ผ่านมาทั้งวง BNK48 และวง  CGM48 มีจำนวนยอด Follower ทาง Social Media ทุกช่องทางรวมกันมากกว่า 35 ล้าน Followers และสามารถสร้างยอดวิวผ่านทาง YouTube ในปี 2020 รวมกันทั้ง 2 ช่องทางมากกว่า 330 ล้านวิว

ทั้งนี้สามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวและเส้นทางสู่การเป็น CAT IDOL INFLUENCER ได้ทางช่องทางดังต่อไปนี้

  1. Cat iDol Story By CGM48″  ถ่ายทอดเบื้องหลังการทำงานและภารกิจต่างๆ ในทุกวันอังคาร เวลา 18.00 น.

Ep. 1  ในวันอังคารที่  13 กค 2564
Ep. 2  ในวันอังคารที่  20 กค 2564
Ep. 3  ในวันอังคารที่   27 กค 2564
Ep. 4  ในวันอังคารที่     3 สค 2564
และ Ep.5 ในวันอังคารที่  10 สค 2564
ทุกคอนเทนต์ความน่ารักชมผ่านทาง CGM48 Official Facebook และดูย้อนหลังผ่านทาง CGM48 Official YouTube  

มาร่วมให้กำลังใจแก่สมาชิกวงCGM48 และ ชมความน่ารักของน้องแมว รับรองโครงการนี้จะมีอะไรออกมาเซอร์ไพรส์แฟนแฟนอีกมากมาย

More Stories

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.