อาร์เอส กรุ๊ป นำทีมดารา ศิลปิน คูลเจ และผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ร่วมส่งมอบ RS Self-Isolation Care Box ให้ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

1 min read

ด้วยความห่วงใยในสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นจนต้องมีมาตรการจัดกลุ่มผู้ป่วยตามระดับของอาการ และความรุนแรงของโรคเพื่อแยกการรักษาในที่พัก หรือสถานพยาบาลต่างๆ ที่มีอย่างจำกัด ทาง บมจ.อาร์เอส หรือ อาร์เอส กรุ๊ป โดย คุณนิธิกานต์ จิตเจริญ ผู้อำนวยการสายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยดารา ผู้ประกาศข่าว คูลเจ และศิลปินในสังกัด อาทิ โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ, เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม, คูลเจแนน-กัญดา ศรีธรรมูปถัมภ์, อ๊อฟ-อัครพล ทองธราดล และตัวแทนศิลปิน อาร์เอส ยุค 90 เต๋า สมชาย เข็มกลัด จึงได้เข้าร่วมมอบกล่องRS Self-Isolation Care Box โดยมี นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งต่อให้โรงพยาบาลในสังกัดที่ดูแลผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรงและสามารถพักรักษาตัวที่บ้านแบบ Home Isolation ต่อไป

โดย โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ดาราจากช่อง 8 ให้สัมภาษณ์ว่า “พวกเราดีใจที่ได้เป็นตัวแทนจาก อาร์เอส กรุ๊ป เพื่อจัดทำกล่องRS Self-Isolation Care Box ที่ประกอบด้วยอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ที่จำเป็นอย่าง ยาสารสกัดฟ้าทะลายโจร แคปซูล ตราทองเอก ปรอทวัดไข้ ยาพาราเซตามอล หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรงได้ใช้สำหรับการกักตัวแบบ Home Isolation ครับ”

ส่วนไอคอนโมเดิร์นอีสาน เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม กล่าวว่า “นอกจากวันนี้จะมาในนามตัวแทนจาก อาร์เอส เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดแล้ว ส่วนตัวผมก็พยายามที่จะใช้สื่อโซเชียลของตัวเองช่วยแชร์ข้อมูลผู้ป่วยที่รอการรักษา และจัดหารถตู้ส่งพี่น้องจากจังหวัดอำนาจเจริญที่ป่วยแล้วอยากกลับไปรักษาที่บ้านเกิดด้วยครับ”

ทางด้าน คูลเจแนน-กัญดา จาก คูลฟาเรนไฮต์ ก็ได้ฝากให้กำลังใจว่า “กล่องRS Self-Isolation Care Box นี้อาจเป็นความห่วงใยที่เราส่งต่อให้กับผู้ป่วย แต่ก็อยากส่งกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เสียสละทำงานด่านหน้าให้กับพวกเราทุกคนด้วยนะคะ”

ส่วน อ๊อฟ-อัครพล ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราก็ได้จัดโครงการช่อง 8 ปันน้ำใจต้านภัยโควิด-19 เพื่อรวบรวมเงินบริจาคไปจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์เสริมกำลังให้กับคุณหมอ พยาบาลอย่างต่อเนื่อง และวันนี้เราก็ขอมามอบกล่อง RS Self-Isolation Care Box ให้กับผู้ป่วยด้วยความห่วงใยและเป็นการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์อีกทางหนึ่งครับ”

ปิดท้ายด้วยศิลปิน อาร์เอส ยุค 90 เต๋า สมชาย เข็มกลัด ก็ได้กล่าวว่า “ผมก็ขอเป็นตัวแทนจากศิลปิน อาร์เอส ในยุค 90 นะครับ เพื่อส่งต่อกล่อง RS Self-Isolation Care Box ให้กับผู้ป่วยโควิดที่อาการไม่หนักมาก สามารถดูแลตัวเองที่บ้านได้ ภายใต้การดูแลของแพทย์ พยาบาลในระบบ Home Isolation ก็ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนหายป่วย กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมเร็วๆ นะครับ” โดยหลังจากการรับมอบ นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ ก็ได้นำทีมผู้บริหาร ดารา จาก อาร์เอส กรุ๊ป เข้าเยี่ยมชมศูนย์ความร่วมมือภาคประชาสังคม-กรมการแพทย์เพื่อผู้ป่วยโควิด19 ซึ่งเป็นศูนย์บูรณาการความร่วมมือช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 บริหารจัดการระบบส่งต่อ ประสานข้อมูล และติดตามอาการผู้ป่วยที่เข้าระบบการรักษาแบบแยกกักตัวที่บ้าน Home Isolation ในเขต กทม. และปริมณฑล ซึ่งงานนี้ ศิลปิน ดารา ทั้ง เต๋า สมชาย, เบิ้ล ปทุมราช, คูลเจแนน กัญดา, โอห์ม ฐิติวัฒน์ และ อ๊อฟ อัครพล ก็ได้ร่วมพูดให้กำลังใจผู้ป่วยทางโทรศัพท์ และอวยพรให้หายป่วย สุขภาพแข็งแรง สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติโดยเร็ว

More Stories

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.