เริ่มแล้ว sacit เพลินคราฟต์ 2022 ยกทัพงานคราฟต์ขึ้นห้างดัง เสิร์ฟความสุข 13 – 19 ก.ค.นี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์

1 min read

sacit หรือ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) จัดงาน SACIT เพลินคราฟต์ 2022 ย้ำ งานเดียวครบ สุขชม สุขช้อป ต้อนรับเปิดประเทศ คัดสรรงานศิลปหัตถกรรมไทย จากฝีมือผู้สร้างสรรค์งานหัตถศิลป์ทั่วประเทศ กว่า 40 ร้าน ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดสรรพื้นที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมร่วมสมัย เพิ่มพื้นที่ความสุขครบรส ทั้งกิจกรรมความบันเทิง และชม ช้อป งานคราฟต์ ชวนเที่ยวฉลองหยุดยาวนี้ 13 – 19 กรกฎาคม 2565 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นายพรพล เอกอรรถพร รักษาการแทน ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย กล่าวว่า งาน SACIT เพลินคราฟต์ 2022 เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อมุ่งกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย สร้างรายได้ให้แก่ผู้ผลิตงานหัตถกรรม โดยให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์งานคราฟต์ จึงได้มีการสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาคเอกชนอย่างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่อำนวยความสะดวกจัดสรรสถานที่ในการจัดงาน เพราะมีเป้าหมายเดียวกันคือ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

ทั้งนี้ SACIT เพลินคราฟต์ 2022 ได้คัดสรรงานหัตถกรรมร่วมสมัยจัดแสดง และจัดจำหน่ายในแนวคิด “Sook Craft สร้างสุข ด้วยงานคราฟต์” เนื่องจากหลายปี ที่ผ่านมาเชื่อว่าคนไทย ต้องเผชิญกับสภาวะผลกระทบรอบด้าน จนส่งผลให้เกิดความเครียด แต่ sacit อยากสื่อให้เห็นในแง่มุมของ “ความสุข” โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสุขที่เกิดจากการเลือกชม เลือกซื้อ งานศิลปหัตถกรรมไทย โดย sacit ได้คัดสรรงานศิลปหัตถกรรมจากฝีมือการสร้างสรรค์ของครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม และสมาชิก sacit จากทั่วประเทศไทยกว่า 40 ร้านค้า อาทิ งานผ้า เครื่องจักสาน เครื่องประดับ เครื่องปั้นดินเผา เครื่องหนัง เครื่องใช้ของตกแต่งบ้าน ซึ่งแต่ละร้านล้วนเนงานศิลปหัตถกรรมไทยที่ร่วมสมัย มีดีไชน์ มีนวัตกรรม และมีความคิดสร้างสรรค์ สามารถนำไปใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่กำลังมองหาของขวัญของใช้สุดพิเศษไม่ซ้ำใคร และที่สำคัญไม่ต้องเดินทางไกลมาถึงแหล่งผลิตในต่างจังหวัด เกิดความสะดวกรวดเร็ว เสมือนยกงานคราฟต์มาถึงใจกลางเมือง

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมความบันเทิงครบครัน อาทิ Workshop งานคราฟต์ ที่เปิดโอกาสให้ร่วมทดลองสร้างสรรค์งานศิลปหัตถกรรมในแบบฉบับของตนเองไม่ซ้ำใคร ตลอดจนกระทบไหล่ศิลปินดาราที่มาร่วมสร้างสีสัน ตลอดการจัดงานให้เติมเต็มความสุขกับศิลปินที่ชื่นชอบ ได้แก่ 13 ก.ค. 65 พบไบร์ท นรภัทร, 15 ก.ค. 65 ลุลา กันยารัตน์, 16 ก.ค. 65 โก้ วศิน และกิจกรรม live โดยยุ้ย จีรนันท์-ธันน์ ธนากร, 17 ก.ค. 65 เบล สุพล, 18 ก.ค. 65 ปุยป้าย ภัทณชา ที่จะหมุนเวียนมาสร้างสีสัน เสิร์ฟความสุขให้สันหยุดยาวนี้เต็มอิ่มไปด้วยกิจกรรมครบครัน

ชวนผู้ที่สนใจร่วมงาน SACIT เพลินคราฟต์ 2022 ในวันที่ 13 – 19 กรกฎคม 2565 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.