วง VYBES จากค่าย Fine Find Beat จากเบื้องหลังสู่เบื้องหน้า ส่งซิงเกิ้ลเปิดตัว“Monilisa” เมื่อเจอคนที่ถูกใจทุกอย่างดูลงตัวเหมือนภาพวาด

1 min read

VYBES [ไวบส์] คือการรวมตัวกันของ 3 หนุ่ม บี [ร้องนำ], มาร์ช [คีย์บอร์ด], ปอนด์[กีต้าร์] รุ่นพี่รุ่นน้องนักดนตรีที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานเบื้องหลังในวงการเพลงจากการเป็นนักดนตรีให้กับศิลปินดังอย่าง อิงค์ วรันธร และ POLYCAT  

VYBES มาจากคำว่า “Vibes” ที่แปลว่าอารมณ์และความรู้สึกต่อสถานการณ์นั้นๆ พวกเราชอบคำๆนี้ จึงนำมาเปลี่ยนตัวอักษร แล้วตั้งเป็นชื่อวง เพราะพวกเขาเป็นวงที่ทำเพลงตามความคิดและอารมณ์ในขณะนั้นๆ อยากเล่าเรื่องอะไรก็นำมาแต่งเป็นเพลง โดยนำเสนอตัวตนของพวกเขาออกมาในแนวเพลง Pop, Soul, R&B ที่ฟังง่าย สนุกสนาน แต่มีรายละเอียดของดนตรีในแต่ละเครื่องดนตรีซ่อนอยู่ บวกกับเนื้อเพลงที่มีความแปลกใหม่ ขี้เล่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในการทำงานของวง

“Monalisa” ซิงเกิ้ลเปิดตัวของ VYBES โดยบีขียนถึงความรู้สึกตอนเจอคนที่ถูกใจ ทุกๆอย่างมันดูลงตัว คลาสสิคสุดๆ เปรียบเหมือนภาพวาดโมนาลิซาที่สมบูรณ์แบบ โดยบีได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปภาพโมนาลิซ่า ของดาวินชี่ คิดว่าการเปรียบเทียบผู้หญิงสวย กับงานศิลปะก็น่าจะสนุกดี ผนวกเข้ากับการเรียบเรียงดนตรีของมาร์ช และเสียงกีต้าร์ที่เฉียบขาดของปอนด์ ที่มีฟุ้ง – อัครชนช์ราชปันดิ หัวเรือใหญ่ของค่าย Fine Find Beat มาร่วมเป็น Executive Producer และได้มือมิกซ์รุ่นเก๋าอย่าง รวินท์สามะสุทธิ มาช่วย Mixed และ Mastering เพลงนี้ให้สมบูรณ์ และมีสีสันมากยิ่งขึ้น

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่

Facebook: VYBESBAND,FINEFINDBEAT              
Instagram: VYBES_BAND,FINEFINDBEAT
Youtube: VYBES BAND , Tero Music              
twitter: FINEFINEBEAT  
Website: teromusicasia.com    

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.