vivo คว้า “บอย-ปกรณ์’ แสดงนํา “The Final Escape – ทางหนีไฟ หนังสั้นชิ้นแรกถ่ายด้วย X80 Series 5G ทั้งเรื่อง พิสูจน์ความโปรบนจอ IMAX แล้ววันนี้

1 min read

เปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่สําหรับ “The Final Escape – ทางหนีไฟ” ภาพยนตร์ สั้นเรื่องแรกจาก vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนําระดับโลก ที่ถ่ายทําด้วย vivo X80 Series 5G ทั้งเรื่อง โดยได้ “กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา” ผู้กํากับภาพยนตร์ระดับประเทศเจ้าของผลงานภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ ชื่อดังอย่าง โกสต์แล็บ (Ghost Lab) ฉีกกฎทดลองผี, สี่แพร่ง, บอดี้ ศพ 19 และอื่น ๆ มาเขียนบทและกํากับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งงานนี้ทาง vivo ยังได้คว้านักแสดงหนุ่มระดับพระเอกแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” มารับบทนักแสดงนําในเรื่องอีกด้วย

ในงาน “The Final Escape Gala Premiere” ครั้งนี้ vivo จัดเต็มเนรมิตพื้นที่หน้าโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ให้กลายเป็นงานพรมแดงสุดหรูเหมือนยกงานเทศกาลหนังระดับโลกมาไว้ ใจกลางศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยขนทัพนักแสดง เซเลบริตี้ และคนในวงการบันเทิงมากมายร่วมงานชม ภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ นําโดย บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดงนํา The Final Escape – ทางหนีไฟ, มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, เฟย-ภัทร เอกแสงกุล, เกรท-สพล อัศวมั่นคง, ปั่น- นพณัฐ กันทะชัย พร้อมด้วย เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์, โอ๊บ-ธนดล วงศ์สะอาดสกุล พร้อมด้วย ต้นน้ํา-เปียมชล ดํารงสุนทรชัย, แมน-ศุภกฤต จรูญเมธา พร้อมด้วย ลิตเติ้ล-เตชินท์ อนุศาสนนันท์ และ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ครูอิน รวมทั้งเหล่าเซเลบริตี้และคนมีชื่อเสียงอีกมากมายเข้าร่วมรับชมภาพยนตร์ในงานนี้กันอย่างคับคั่ง และความพิเศษของงานนี้คือได้รับเกียรติจาก น้อย-วงพรู มาร่วมร้องเพลงสร้างบรรยากาศภายในงานอีกด้วย

“The Final Escape – ทางหนีไฟ” เป็นภาพยนตร์แนวลึกลับเขย่าขวัญ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวสุดแสนพิศวงผ่าน ซิน (บอย-ปกรณ์) ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎแห่งกรรม เขาตื่นขึ้นมาเพื่อเผชิญหน้ากับ สถานการณ์สุดประหลาด ซึ่งเขาจะต้องเอาตัวรอดและพยายามหาทางออกจากเหตุการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้ ซิน จะต้องพบเจออะไร และเขาจะหนีออกจาก สิ่งที่เกิดขึ้น ได้อย่างไร vivo fans ต้องรอติดตามเร็วๆ นี้

“จากประสบการณ์การทํางานในกองถ่ายของผม การออกกองถ่าย The Final Escape เป็นกองที่คล่องตัวมากๆ ครับ เห็นได้ชัดเลยว่าเทคโนโลยีการถ่ายวิดีโอบนสมาร์ตโฟนพัฒนาไปไกลมาก เครื่องมือชิ้นใหญ่ๆ อย่างกล้อง และเลนส์ต่างๆ จะลดลง ทีมงานไม่ต้องวิ่งไปเปลี่ยนเลนส์ให้ยุ่งยาก และคุณภาพไม่ต้องพูดถึง ตอนเห็นภาพใน ห้องตัดว่าถึงแล้ว พอได้เห็นบนจอ IMAX ไม่น่าเชื่อว่า X80 Series 5G เก็บรายละเอียดได้เหมือนกล้องใหญ่เลย ครับ” บอย-ปกรณ์ นักแสดงนําเรื่อง The Final Escape กล่าว

การเปิดตัว “The Final Escape – ทางหนีไฟ” ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือครั้งนี้ นับได้ว่าเป็น ปรากฎการณ์ครั้งใหม่ที่พลิกวงการหนังจอเงิน ตอกย้ําสโลแกนของ vivo X80 Series 5G ที่ว่า Cinematics. Redefined. พิสูจน์ความคมชัดของคุณภาพภาพระดับกล้องมือโปรและสัมผัสนิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพยนตร์ จาก vivo บนจอภาพยนตร์ระบบไอแมกซ์ (IMAX) พารากอน ซีนีเพลกซ์ สยามพารากอน

โดยงานนี้ กอล์ฟ-ปวีณ ผู้กํากับคนเก่งได้เปิดเผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ vivo ในครั้งนี้ว่า “ครั้งแรกที่เห็นคิด ในใจเลยว่าจะถ่ายได้จริงหรือ? ผมทํางานกับกล้องภาพยนตร์ตัวใหญ่มาตลอด ใครจะคิดว่าสมาร์ตโฟนเครื่อง บางๆ แค่นี้ จะสามารถถ่ายภาพยนตร์ได้จริงๆ เซอร์ไพรส์มากครับ ผมคิดว่าการที่มีเครื่องมือที่สะดวกแบบนี้ แหละ จะช่วยให้ทุกคนที่อาจจะไม่มีเครื่องมือแต่มีไอเดีย สามารถถ่ายทอดผลงานออกมาบนโลกให้เราได้ สนุกสนานมากขึ้น นักเรียนภาพยนต์หรือคนที่อยากทําหนังก็จะสามารถสร้างผลงานออกมาได้ง่ายมากๆ แค่ สมาร์ตโฟนอย่าง vivo X80 series 5G เพียงเครื่องเดียว ได้ทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวเลยครับ”

ก่อนหน้านี้ vivo ประเทศไทยได้ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ The Final Escape – ทางหนีไฟ บนช่องทางยูทูบไป เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่ไม่อยากพลาดสามารถรับชมได้ที่ ลิงก์นี้ และห้ามพลาดกับกิจกรรมรับชมภาพยนตร์ “The Final Escape – ทางหนีไฟ” รอบพิเศษสําหรับ vivo fans ที่จะจัดขึ้นใน วันพุธ ที่ 1 มิถุนายน 2565 ณ เฮ้าส์ สามย่าน โรง 3 เริ่มฉายเวลา 19.30 น. เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ เฟสบุ๊ก vivo Thailand และสําหรับ vivo fans ทั่วประเทศ เตรียมตัวรับชมภาพยนตร์แบบเต็มเรื่องได้พร้อมกัน บนช่องทางเฟสบุ๊ก และยูทูบของ vivo Thailand ในวันศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน 2555 นี้

vivo X80 Series 5G สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดในไลน์อัป X Series โดดเด่นด้วยฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอมืออาชีพ ด้วยเลนส์คุณภาพระดับโลกที่ร่วมมือพัฒนากับ ZEISS ตอบโจทย์สายถ่ายคอนเทนต์วิดีโอด้วยฟีเจอร์ ระดับมืออาชีพ ZEISS Cinematic Video Bokeh, Professional Portrait และSuperb Night Camera พร้อมสัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือกว่า ด้วยชิปประมวลผลภาพ vivo V1+ พัฒนาขึ้นโดย vivo เตรียมวางจําหน่ายอย่างเป็นทางการทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ vivo X80 5G ที่ราคา 29,999 บาท และ vivo X80 Pro 5G ที่ราคา 39,999 บาท สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 เป็นต้น ไป ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา ตัวแทนจําหน่ายทั่วประเทศ และ vivo Online Store

ชื่อภาพยนตร์ : ทางหนีไฟ (The Final Escape) ประเภทภาพยนตร์ : ภาพยนตร์เขย่าขวัญ (Thriller), ลึกลับ (Mystery) ความยาว : 15-20 นาที
เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ซิน (บอย ปกรณ์) ชายหนุ่มที่ตื่นขึ้นมาในสถานที่สุดประหลาด และพบว่าแฟนสาวของเขา ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ เขาจึงต้องเอาตัวรอดและพยายามหาทางออกจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน และสถานที่ ที่จะเปลี่ยนแปลงเขาไปตลอดกาล
แนวคิด: ภาพยนตร์แนวสะท้อนสังคมไทยในปัจจุบันและกฎแห่งกรรมที่ถูกถ่ายทอดผ่านตัวละครหลัก ผู้ใช้ชีวิตโดยไม่เกรงกลัว ต่อกฎแห่งกรรม ให้ทุกคนร่วมลุ้นว่าสุดท้ายจุดจบของเขาจะเป็นเช่นไร
ที่มาของ ชื่อเรื่อง : ทางหนีไฟ (The Final Escape) เป็นชื่อที่ทําให้ผู้ชมร่วมลุ้นไปกับตัวละครหลักในการหนีออกจากเหตุการณ์ ที่ไม่คาดฝัน อีกทั้ง “ไฟ” ยังเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของ “กรรม” ที่มนุษย์ได้กระทําในชีวิตประจําวัน และแม้พยายาม หาทางหนี ก็ไม่อาจจะหนีพ้น
ผู้กํากับ : กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กํากับชื่อดังจากเรื่อง บอดี้ศพ19, สี่แพร่ง ตอน ยันต์สั่งตาย, ห้าแพร่ง ตอน หลาวชะโอน และ GhostLab ฉีกกฎทดลองผี ด้วยแนวภาพยนตร์แนวสยองขวัญและเขย่าขวัญที่คุณกอล์ฟถนัด ผสมผสานกับความสนใจในเรื่อง เทคโนโลยี ทําให้ภาพยนตร์สั้นเรื่อง ทางหนีไฟ (The Final Escape) ถูกถ่ายทอดผ่านเทคโนโลยีการถ่ายทําภาพยนตร์ ผ่านสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด vivo X80 Series 5G ตอกย้ําสโลแกน Cinematics Redefined ได้อย่างลงตัว
นักแสดงนํา : บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดงชื่อดังจากช่อง 3 ที่มีผลงานมากมายทั้ง ละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ สามารถเข้าถึงบทบาทและถ่ายทอด คาแรกเตอร์ของตัวละครหลักอย่าง “ซิน ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎแห่งกรรม ได้อย่างลงตัว
ไฮไลต์ของการเปิดตัวภาพยนตร์:
• ให้ผู้ชมได้ตระหนักถึงกฎแห่งกรรม สะท้อนเหตุการณ์ต่างๆในสังคมไทย และดําเนินชีวิตอย่างมีสติยิ่งขึ้น
• ตอกย้ำสโลแกน Cinematics. Redefined. สัมผัสนิยามใหม่ของการถ่ายภาพยนตร์ โดย vivo X80 Series 5G
ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดผ่านสมาร์ทโฟน vivo X80 Series 5G ทั้งเรื่อง โดยใช้โหมด cinematic video ขนาดภาพอัตราส่วน 2.39:1 และ ZEISS cinematic ที่สร้างเอฟเฟกต์และโบเก้ได้อย่างสวยงาม ครั้งแรกในประเทศไทย กับการฉายภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทําผ่านสมาร์ทโฟนตลอดทั้งเรื่องในโรงภาพยนตร์
ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vivo.com/th และ เฟซบุ๊ก vivo Thailand

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.