ที่สุดของความท้าทาย  “มิ้นต์ ชาลิดา” พลิกบทตีแผ่ชีวิตเดือด!!  ประกบ “เต้ย พงศกร” ในละครดราม่าจัดเต็ม “ซ่านเสน่หา”

1 min read

ใกล้ลงจอเต็มที่สำหรับละครแนวโรแมนติกดราม่าเดือด ซ่านเสน่หา ทางช่อง 3 ผลงานชิ้นโบว์แดงของผู้จัด ตู่ปิยวดี จากค่าย เวลาดี2020 จำกัด ที่พร้อมจะมาตีแผ่ชีวิตให้เห็นถึง “รักที่แผ่ซ่าน” รักที่พันผูกนำพาทุกชีวิตให้เกี่ยวโยงกันด้วยคำว่า “เสน่หา” โดยคว้านางเอก มิ้นต์ชาลิดาวิจิตรวงศ์ทอง กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญและท้าทายที่สุดในชีวิตนักแสดง ประกบ เต้ยพงศกรเมตตาริกานนท์ มาในมาดหนุ่มนักธุรกิจคลั่งรัก ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นเล็กรุ่นใหญ่อีกมากหน้าหลายตา อาทิ มาวินทวีผล, เดี่ยวสุริยนต์, แก๊ป ชนกสุดา, อาปุ๊ มนตรี, ขวัญ ขวัญฤดี, แม่ก้อย ทาริกา, พ่อรอง เค้ามูลคดี, ต้น ตระการ, เรนเดียร์ ปฤสยา และการกลับมาลงจอในรอบ 12 ปีทางช่อง 3 ของ “พลอย ชิดจันทร์” 

โดย มิ้นต์ชาลิดา ได้พูดเปิดใจในบทบาทครั้งนี้ว่า  “เรื่องนี้มิ้นต์รับบทเป็น ลลิตา หรือ หลิน ในเรื่องมิ้นต์เป็นผู้หญิงที่เติบโตมาในครอบครัวคนจีน ที่บ้านมีความเชื่อว่าลูกผู้หญิงต้องทำตามพ่อเชื่อฟังสามีโดยไม่มีเงื่อนไข และถูกพ่อบังคับให้แต่งงาน ส่วนตัวหลินเป็นคนใจเย็นสุขุมรอบคอบ แต่เพราะมีเหตุการณ์ครั้งใหญ่ที่ทำให้เขามีจุดเปลี่ยนให้ต้องตัดสินใจ ต้องพิสูจน์ตัวเอง เรื่องซ่านเสน่หาเป็นเรื่องที่ยากที่สุดตั้งแต่เล่นละครมา ต้องเรียนการแสดงมีเวิร์คช้อปเพิ่มเติม เพราะบทไกลตัวเรามาก ต้องเจอศึกหนักทั้งเรื่อง ชีวิตดราม่าสุดๆ มีฉากที่ต้องร้องไห้เยอะทำการบ้านหนักมาก ต้องตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคซึ่งมิ้นต์ไม่เคยตัดผมสั้นเลยปกติที่ผ่านมาได้เห็นมิ้นต์เล่นคอมเมดี้เยอะแต่เรื่องนี้คือมีความยากและอารมณ์ซับซ้อนมีฉากต้องปะทะเยอะโดยเฉพาะตอนที่เข้าฉากกับพ่อหรืออาปุ๊กับพี่มาวินก็หนักทั้งถูกกระทำและต้องสู้กลับส่วนพี่เต้ย เรื่องนี้เป็นคนคลั่งรักมาก ปกติมิ้นต์ไม่เคยเห็นพี่เต้ยในลุคแบบนี้เลยอยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกันนะคะ

ด้าน เต้ยพงศกร กล่าวว่า ผมรับบทเป็นหมื่นไมล์เป็นคนที่เพียบพร้อมทุกอย่าง อยากได้อะไรก็ต้องได้ยกเว้นความรักที่ไม่สมหวังสักที มิ้นต์เขาชอบบอกว่าหมื่นไมล์คือหนุ่มคลั่งรัก(หัวเราะ) เพราะเขาดูแลเทคแคร์นางเอกดีมากยิ่งกว่านางฟ้าอีกครับอยากได้อะไรจะรีบหามาให้ครอบครัวเราสองคนตรงข้ามกันทุกอย่างเหมือนความสว่างกับความมืดบ้านหลินจะเข้มงวดมากเพราะเป็นครอบครัวคนจีนที่มีเชื่อเรื่องลูกชายสำคัญกว่าลูกสาวส่วนของบ้านเราจะสบายๆรับฟังความคิดเห็นของทุกคนเรื่องนี้สำหรับผมก็ค่อนข้างยากตรงที่คาแรคเตอร์ตัวนี้อารมณ์จะสวิงตลอดเวลาเป็นคนเอาแต่ใจอยากให้ทุกคนได้เห็นผมเล่นในมุมนี้เหมือนกันครับเรื่องนี้ครบรสมากครับ ทุกคนจะได้เห็นผมและมิ้นต์ในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน”

ซ่านเสน่หา บทประพันธ์ของ มัญชุดา บทโทรทัศน์โดย ศัลยา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของ ลลิตา(มิ้นต์ชาลิดา) ผู้หญิงที่เคยอยู่ในกรอบของคำว่า ลูกที่ดี”…  โดนสามีอย่าง คมชาญ(มาวินทวีผล) ทำร้ายเหยียบย่ำศักดิ์ศรีจนเกินรับไหว ลลิตา ตัดสินใจเดินจากมาอย่างกล้าหาญพร้อมคำตราหน้าว่าหม้ายท่ามกลางการดูถูกของ ก้องเกียรติ(อาปุ๊มนตรี) พ่อที่คิดว่าลูกสาวไม่มีวันเสนอหน้าขึ้นมาทำงานเทียบผู้ชาย…หรือความตายจะเป็นสิ่งที่พ่อต้องการ? จนกระทั่งได้พบกับ หมื่นไมล์(เต้ยพงศกร) ผู้ชายที่เปรียบเหมือนลมใต้ปีก เป็นเพียงแสงสว่างหนึ่งเดียวที่ส่องมาถึงชีวิตของลลิตา

ปลุกพลังหญิงแกร่งไปพร้อมกันในละครเรื่อง “ซ่านเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคารเวลา 20.30 น. เริ่มพร้อมกันวันจันทร์ที่ 21 มีนาคมนี้ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

ซ่านเสน่หา

บทประพันธ์ : มัญชุดา
บทโทรทัศน์ : ศัลยา
ธีมละคร : โรแมนติก-ดราม่า
อำนวยการดำเนินงาน : ปิยวดี มาลีนนท์
กำกับการแสดง : ณัฎฐ์กรณ์ สุทธวาส 
ค่ายละคร :  บริษัท เวลาดี 2020 จำกัด

เมื่อชีวิตจริง.. ”ชีวิตคู่” ไม่ได้จบด้วย “ความสุข” เหมือนตอนจบในนิยาย  ชีวิตจริงของ ลลิตา(ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เพิ่งจะเริ่มต้นหลังจากที่เธอแต่งงานมาได้เพียง 2 ปี

หลังแต่งงานกับ คมชาญ(มาวิน ทวีผล) หนุ่มเชื้อสายจีนจากการจับคู่ของผู้ใหญ่ ชีวิตของ ลลิตา เต็มไปด้วยความทุกข์ นอกจากต้องกล้ำกลืนฝืนทนกับความเจ้าชู้ของสามี ยังถูก กินเน้ย(ไปรมา รัชตะ) แม่สามีโขกสับราวกับทาส จนกระทั่งฟางเส้นสุดท้ายขาดสะบั้น เมื่อ คมชาญ พาผู้หญิงมาอยู่ร่วมในบ้าน หนำซ้ำยังตบตีทำร้ายเธอ ลลิตา ทนต่อไปไม่ไหวถีบสามีตกบันได ก่อนตัดสินใจทิ้งชีวิต “เมียทาส” เพื่อกลับไปตั้งหลักที่บ้านของตัวเอง  แต่แทนที่ ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) พ่อแท้ๆจะเห็นใจ กลับไล่ตะเพิดให้กลับไปขอโทษ คมชาญ ท่ามกลางการคัดค้านของ ลัดดา(ขวัญฤดี กลมกล่อม) ผู้เป็นแม่ กษม(สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) พี่ชายและ ลภิศ( HYPERLINK “http://teen.mthai.com/campus_star/109916.html” ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) น้องสาว แต่ไม่มีใครต่อต้านอำนาจของพ่อซึ่งควบคุมชีวิตทุกคนในบ้านอย่างเบ็ดเสร็จได้ในที่สุด ลลิตา ยืนยันจะขอหย่า ก้องเกียรติ ประกาศตัดพ่อตัดลูกกับ ลลิตา 

ชีวิตของ ลลิตา ต้องระหกระเหินไปตายเอาดาบหน้าเริ่มต้นใหม่อย่างยากลำบาก จนกระทั่งถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อเธอได้พบ หมื่นไมล์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) ผู้ชายที่เข้ามาช่วยเธอจากการคุกคามของสามี และเป็นลูกพี่ลูกน้องของ แก้ว (ชนกสุดา รักษนาเวศ) เพื่อนใหม่ลูกสาวประธานบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ที่ยื่นมือมาช่วย ลลิตา ในยามสิ้นหวัง 

หมื่นไมล์ หนุ่มหล่อฐานะดี ที่มีปมในใจจากการถูกคนรัก รุตระวี(ชิดจันทร์ห่ง) ทิ้งไปแต่งงานกับคนอื่น ทำให้มอง “ความรัก” เปลี่ยนไป แต่ลลิตาผู้หญิงธรรมดาๆ ที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว กลับทำให้หัวใจของเขาหวั่นไหว ท่ามกลางความขัดแย้งในใจและความรู้สึกผิดชอบชั่วดี หมื่นไมล์ ให้ความช่วยเหลือ ลลิตาด้วยความปรารถนาดี ทว่าไม่เคยล้ำเส้น เพราะไม่ว่ายังไงเธอก็ยังได้ชื่อว่าเป็น ผู้หญิงที่มีสามี   

ในระหว่างที่ความสัมพันธ์ของ หมื่นไมล์ กับ ลลิตา ยังอยู่ที่จุดเดิม.. รุตระวี คนรักเก่าของ หมื่นไมล์ หวนกลับมาขอคืนดีและเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้อดีตย้อนกลับเป็นปัญหาในชีวิตเขาอีกครั้ง ขณะที่ ลลิตา ตัดสินใจมูฟออนต่อด้วยการยื่นคำขาดขอหย่าขาดจาก คมชาญ เพื่อจบสถานะ “เมียทาส” อย่างสมบูรณ์ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคจากผู้หญิงเชยๆ กลายเป็นสาวสวยมั่นใจในตัวเอง 

คมชาญ นึกเสียดายเมียเก่า เลยร่วมมือกับ รุตระวี เพื่อทวงคืน ลลิตา กับ หมื่นไมล์ กลับมา ทั้งคู่วางแผนแยกทั้งสองคนออกจากกัน แต่เหมือนยิ่งแยก ทั้งคู่ก็ยิ่งใกล้ชิดกัน ทั้ง หมื่นไมล์ กับ ลลิตา ยิ่งผูกพันกันมากขึ้น 

ทันทีที่รู้เรื่องของการหย่า หมื่นไมล์ เดินหน้าจีบ ลลิตา อย่างเปิดเผย ด้วยการชวนเธอมางานวันเกิดที่บ้าน เพื่อพบกับ กวิน(รอง เค้ามูลคดี) และมุกดา(ทาริกาธิดาทิตย์) ปู่กับย่า และการันต์(ตระการพันธุมเลิศรุจี) อาของเขาและเป็นพ่อของแก้ว  ลลิตา ยอมมาร่วมงานแต่ยังรักษาระยะห่างกับจาก หมื่นไมล์    

ก้องเกียรติ ต้องการจับคู่ให้ลูกอีก 2 คน กษม กับ ลภิศ โดยไม่รู้เลยว่า กษม กับ แก้ว เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ส่วน ลภิศ นอกจากไม่คิดทำตามคำสั่งพ่อ ยังวางแผนจะหนีไปเรียนต่อเมืองนอกเพื่อหลุดพ้นจากการควบคุมของพ่อ ทำให้ทั้งบ้านร้อนเป็นไฟ ก้องเกียรติ ไล่ ลภิศ ออกจากบ้าน ลัดดา ต้องเลือกระหว่างสามีกับลูก สุดท้าย ลัดดา ฮึดสู้ตัดสินใจออกจากการควบคุมของ ก้องเกียรติ ไปอยู่กับ ลลิตา กับ ลภิศ มีเพียง กษม ลูกชายคนเดียวที่ไม่สามารถทิ้งให้พ่อโดดเดี่ยว แต่สุดท้ายด้วยทิฐิและความยึดมั่นถือมั่นของ ก้องเกียรติ ทำให้ครอบครัวเกิดความสูญเสียครั้งสำคัญที่สุดและไม่อยากเรียกคืนกลับมาได้อีก   

ลลิตา มาถึงจุดเปลี่ยนในชีวิตอีกครั้ง การตัดสินใจที่เธอต้องเลือกเดิน ทำให้ความสัมพันธ์กับ หมื่นไมล์ ยิ่งถอยห่างไกลออกไป…  

บทสรุปชีวิตของ ลลิตา ที่เธอต้องพิสูจน์ และ.. ความรักจากใจจริงของผู้ชายที่เหมือนลมใต้ปีกอย่าง หมื่นไมล์ สุดท้ายจะเป็นอย่างไร?

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.