“พร้อม – กุ๊งกิ๊ง – พัตเตอร์” นำทีมวัยรุ่นพอกะเทินบอกเล่าชีวิตลูกอีสานถ่ายทอดจิตวิญญาณการเต้นหน้าเวทีหมอลำใน “หน่าฮ่าน เดอะซีรีส์” ประเดิมความม่วนคักๆ ตอนแรก 21 ก.พ. นี้ ทางช่อง 3 กด 33

1 min read

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่นำเสนอเรื่องราววุ่นๆ ของวัยรุ่นพอกะเทินกับการเติบโตเปลี่ยนผ่านจากเด็กสู่ผู้ใหญ่ ภายใต้แสงสี และเสียงดังกระหึ่มของลำโพงข้างเวทีหมอลำใน  “หน่าฮ่าน เดอะซีรีส์” ที่ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จํากัด (มหาชน) โดย คุณจารุพร กำธรนพคุณ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการผลิต ในฐานะผู้ผลิตคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ผลงานมาอย่างต่อเนื่อง จับมือกับ AIS PLAY โดย คุณศิวพร เพ่งผล หัวหน้าแผนกงานบริหารวีดีโอและบรอดคาสท์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ที่ได้ผู้กำกับลูกอีสานอย่าง ตั๊ก – ฉันทนา ทิพย์ประชาติ ยกแก๊งค์วัยรุ่นพอกะเทินนำทีมโดย พร้อม – ราชภัทร วรสาร, กุ๊งกิ๊ง ปฎิมา ฉ่ำฟ้า, พัตเตอร์เดชพิสิษฐ์ จารุกรอภิวัฒิ, มายด์ ศิริกาญจน์ วงศ์สิทธิ์, แฟรงค์ ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล, นิว ชุณวรรณ หมั่นดี, มินตันมินตรา เชื้อวังคำ, พิมพิมพ์พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์, ปุยฝ้ายอัจฉราภรณ์ สินธุสนธิ์ และติวเตอร์เจษฎา จำปาบุญ ประเดิมความม่วนคักๆ ตอนแรกวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565!!

พื้นที่หน้าเวทีหมอลำ กลายเป็นสมรภูมิขนาดย่อมของวัยรุ่นบ้านโนนหินแห่ อันประกอบด้วย ยุพิน (กุ๊งกิ๊ง), แคลเซียม (พิม), เติ้ลไม้ (แฟรงค์) และฝาแฝดกระเทย/หญิง เป๊กกี้ (ติวเตอร์) กับหอยกี้ (ปุยฝ้าย) พวกเธอได้วาดลวดลายแสดงตัวตนจนแก๊งวายวาย  แด๊นซ์ของโยเยคู่แข่งคนสำคัญของยุพินทนไม่ไหวโชว์สเต็ปเทพขั้นกว่าจนทำให้กลุ่มของยุพินต้องพ่ายแพ้ไป แต่เรื่องเต้นคือศักดิ์ศรี งานหมอลำครั้งหน้ายุพินสาบานว่าจะเอาคืนให้ได้

สวรรค์ (พัตเตอร์) คือนักเรียนดีเด่นของโรงเรียนบ้านโนนหินแห่ เขายังเป็นหมอแคนประจำโรงเรียน และมีพ่อเป็นรองผอ. ฝ่ายปกครองสุดเฮี้ยบ เขาเป็นแฟนกับโยเย (มายด์) สมาชิกของวายวายแด๊นซ์ โยเยเป็นลูกสาวผอ. ทั้งคู่ดูเหมาะสมจนบรรดาพ่อๆ ไม่ขัดอะไรที่คบกัน แต่สำหรับสวรรค์แล้ว ในใจลึกๆ เขาแอบชอบยุพินมาตลอด ซึ่งยุพินเป็นเด็กพอกะเทิน ถ้าให้เลือกระหว่างเรียนกับเต้นหน่าฮ่าน เธอเลือกอย่างหลังโดยไม่ลังเล ซึ่งนั่นทำให้พ่อของสวรรค์ไม่พอใจเป็นอย่างมาก

 เติ้ลไม้ หนึ่งในสมาชิกแก๊งหน่าฮ่าน บ้านโนนหินแห่ เป็นคนเดียวของระดับชั้นที่ไม่ได้ขึ้น ม.6 ไปพร้อมกับเพื่อน ทั้งที่แม่รำไพเจ้าของกิจการรีสอร์ทม่านรูดประจำหมู่บ้าน เธอย้ำนักย้ำหนาว่าให้ตั้งใจเรียน และประพฤติตนเช่นชายชาตรี เขาจึงตกลงคบกับแคลเซียม เพื่อนสาวในกลุ่มที่ไม่อยากทนอยู่ในโนนหินแห่นี้ว่าจะแสดงเป็นแฟนตบตาคนทั้งโลกจนกระทั่งเรียนจบ เพื่อพวกเขาจะได้หนีออกจากหมู่บ้านนี้ไปด้วยกัน แล้วแยกย้ายไปมีชีวิตที่ต้องการต่อไป

แต่ภารกิจยังไม่ทันสำเร็จดี เติ้ลไม้ก็มาเจอเพื่อนใหม่ในชั้น ม.5 รอบสองอย่าง เค (นิว) เด็กชายไม่แคร์โลกที่เป็นน้องชายของแคลเซียม เคสัญญากับพี่สาวว่าจะดูแลเติ้ลไม้ให้อย่างดี แต่อาจจะดีเกินเหตุ    ทำให้เติ้ลไม้เริ่มคิดกับน้องชายเพื่อนมากกว่านั้น

ขณะที่ยุพินก็ไปเจอศัตรูหัวใจคนสำคัญของสวรรค์ที่งานหมอลำงานหนึ่ง เขาคือ สิงโต (พร้อม) พ่อค้าขายสร้อยหน้าวัดที่ตระเวนขายของไปตามตลาดนัด ทั้งคู่สปาร์คกันอย่างรวดเร็วพร้อมคำมั่นสัญญาตามประสาเด็กๆ… สวรรค์ที่แอบทำคะแนนมาห่างๆจึงสับสนในตัวเองว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้

แคลเซียมเองก็ว้าวุ่นไม่ต่างกัน เพราะขณะที่แสดงเป็นแฟนเติ้ลไม้อยู่ทุกวันนั้น จู่ๆ เธอก็รู้สึกโหยหาความอบอุ่นจากแฟนจอมปลอมของเธอ จนทำให้แคลเซียมเริ่มเปลี่ยนความคิดเสียแล้วว่า ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนกับเติ้ลไม้ อาจเป็นความรักไปเสียแล้วจริงๆ

รักสามเส้าของ เติ้ลไม้ – แคลเซียม – เค จะหาข้อสรุปอย่างไร? รักอีรุงตุงนังระหว่าง สวรรค์-ยุพิน-โยเย-สิงโต จะคลี่คลายได้หรือไม่? บางที ‘หน่าฮ่าน’ อาจชี้ทางสว่างให้พวกเขา

ติดตามชมซีรีส์ “หน่าฮ่าน เดอะซีรีส์” ออกอากาศวันแรก 21 กุมภาพันธ์ นี้ทาง AIS PLAY    ดูฟรีทุกเครือข่ายและช่อง 3 กด33 เวลา 23.00 น. และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่  FB : tvthunderofficial

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.