ถึงเวลาช่วงชิง “อาเล็ก-ณิชา” เปิดศึกฟาดไม่ยั้ง ใน “เกมปรารถนา” 26 มกราคม นี้ เดือดแน่!

1 min read

เดือดรับศักราชใหม่กับที่สุดของละครเชือดเฉือนแนวโรแมนติก-ดราม่า “เกมปรารถนา” ทางช่อง 3 ที่พร้อมฟาดไม่ยั้งมือ ผลงานของผู้จัดไฟแรง อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข และผู้กำกับมือดี นก นันทพร แก้วอัมพร จาก บริษัท รักละคร จำกัด โดยนำพระนางอย่าง อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ กลับมาเจอกันอีกครั้ง ในรูปแบบใหม่ที่ต้องฟาดฟันเชือดเฉือนอารมณ์สุดพลังพลิกบทบาทการแสดงกันสุดขั้ว กับการแข่งขันเพื่อแย่งชิงความเป็นสุดยอดนักธุรกิจเบอร์หนึ่ง! ร่วมกับทัพนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ โดนัท มนัสนันท์, ป๊อบ ฐากูร, แซม ยุรนันท์, โอม คณิน, พริม พริมา, ชาย ชาตโยดม, ดวงตา ตุงคะมณี ฯลฯ

ชมภาพเพิ่มเติม คลิก

“เกมปรารถนา” ประพันธ์บท โดย “พลัง” บทโทรทัศน์ โดย ภัทรนันทน์ อิศรางกูล ณ อยุธยา , บุหลันดั้นเมฆ และ ณัฏฐพล เกษบุญชู เพียงแค่ชื่อผู้ประพันธ์ก็ชวนขนลุกกับเรื่องราวการต่อสู้ทางธุรกิจของสองตระกูลมหาอำนาจ “วีรยะวาณิช” และ “ธีรกิจกานต์กุล” ที่แข่งขันมาตั้งแต่รุ่นพ่อสู่รุ่นลูก เพื่อแย่งชิงกันเป็นสุดยอดผู้นำธุรกิจอุปโภคบริโภคของประเทศไทย ทำให้ อนาวิน(อาเล็ก ธีรเดช) และ มิลิน (ณิชา ณัฏฐณิชา) ต้องเผชิญหน้ากันในฐานะ “คู่แข่ง” ในเกมที่ทุกคนเดิมพันด้วยศักดิ์ศรี เกมที่ทุกคนต้องแลก ต้องเลือก ต้องลวง เพื่อไปให้ถึงเส้นชัย เป็นเกมที่ทำให้หัวใจของเธอและเขาต้องหวั่นไหวกับไฟของความปรารถนา

ด้านหนุ่ม “อาเล็ก ธีรเดช” เผยถึงบทบาทสุดท้าทายในเรื่องนี้ว่าเรื่องนี้ผมรับบทเป็น อนาวิน ธีรกิจกานต์กุล เป็นศิลปินที่ต้องกลับมาเป็นผู้บริหารเพื่อสานธุรกิจต่อจากคุณพ่อ ต้องบอกคุณผู้ชมว่าเรื่องนี้บทเข้มข้นมาก คนดูอาจจะคาดไม่ถึง ด้วยความที่อนาวินเขามีความฝันอยากเป็นศิลปิน แต่ต้องมาสานต่อธุรกิจและสิ่งนี้ที่ทำให้เขาโดนดูถูกอยู่ตลอดเวลา เขาจึงจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเอง ประกอบกับที่เขาก็มีปัญหากับทางมิลินที่เราต้องแข่งขันกันอย่างเชือดเฉือน ในแง่ของการแสดงมีหลายอย่างที่เราต้อง workshop เรื่องนี้ค่อนข้างท้าทายเราเหมือนกัน แม้ว่าผมกับณิชาจะเคยเล่นด้วยกันมาหลายเรื่องแต่เรื่องนี้ทุกอย่างใหม่หมด ผมไม่เคยเห็นณิชากับการแสดงแบบนี้ก็แอบเซอร์ไพรส์เหมือนกัน ตัวผมเองก็ท้าทายกับฝีมือการแสดงพอสมควร แต่ผมพูดได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ได้ดูอาเล็กกับณิชาในแบบเดิมแน่นอน

ด้าน “ณิชา ณัฏฐณิชา” ก็ได้พูดถึงคาแรคเตอร์การแสดงว่า ‘มิลิน’ ทายาทตระกูล ‘วีรยะวาณิช’ เป็นลูกสาวของคุณพีย์หรือพี่แซม ที่พร้อมรอรับช่วงธุรกิจของที่บ้านอย่างเต็มตัว มิลินเขาพร้อมไฟท์เต็มที่ทุ่มสุดตัวเพื่อให้ตัวเองได้ขึ้นเป็นผู้สืบทอดธุรกิจ ถ้าถามถึงการแสดงต้องยอมรับว่ายากมากค่ะ ด้วยความที่คาแรคเตอร์ตัวมิลินเอเนอร์จี้เยอะมาก เวลาทำอะไรโลกต้องรับรู้ว่าเขาต้องการอะไรและจะเอามันมาให้ได้ ทั้งคาแรคเตอร์ภายนอกและอินเนอร์ข้างในยากมากจริงๆ การแสดงเรื่องนี้เหมือนแกะกล่องใหม่ทุกอย่าง ทั้งวิธีการเล่น การเข้าหากัน สิ่งที่เราพูดไปก็จะมีอะไรแฝงอยู่ในนั้นอีก เรื่องนี้ฟาดฟันกันอย่างหนักหน่วงมากจริงๆ  อย่างตัวณิชาเองกับเรื่องนี้ก็ได้เจอความรู้สึกใหม่ๆ ค่อนข้างเยอะ ถึงแม้ว่าเราจะเคยร่วมงานกับพี่อาเล็กมาบ่อยแต่เรื่องนี้ก็ทำเราแอบตกใจกับมุมที่แปลกตาของพี่เขาเหมือนกัน  เกมที่ต้อง “เป็นหนึ่ง” ใครจะช่วงชิงได้ก่อนกัน เป็นคุณจะเลือกอยู่ข้างไหน! พร้อมกันหน้าจอทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มเปิดศึกตอนแรกวันพุธที่ 26 มกราคม นี้ ดูทีวี กด 33 ดูมือถือ กด 3Plus

เรื่องย่อ เกมปรารถนา

ณ ปี ค.ศ. 2022 เป็นปีที่โลกต้องจารึกในหน้าประวัติศาสตร์ แวดวงธุรกิจไทยต่างตื่นตัว เริ่มทศวรรษใหม่อย่างร้อนระอุ ด้วยการแข่งขันเพื่อแย่งชิงกันเป็นสุดยอดผู้นำธุรกิจอุปโภคบริโภคของประเทศไทย ระหว่างสองตระกูลมหาอำนาจ

การขับเคี่ยวระหว่างวีรยะวาณิชและธีรกิจกานต์กุลเข้มข้นตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก เพราะดูเหมือนดีเอ็นเอความแค้นจะส่งตรงมาถึง มิลิน วีรยะวาณิช (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) และ อนาวิน ธีรกิจกานต์กุล (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) ทายาทคนสำคัญของตระกูลที่เป็นคู่แข่งอันดับหนึ่งของกันและกันมาตั้งแต่จำความได้ มิลินกับอนาวินผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีครั้งไหนที่ทำให้อนาวินรู้สึกพ่ายแพ้เท่านี้

ระหว่างการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศลอันแสนดุเดือด ปรมะ (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) พ่อของอนาวินได้ทราบข่าวว่าบริษัทของตนกำลังจะล้มละลาย จึงเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันจนกลายเป็น “เจ้าชายนิทรา”ในชั่วข้ามคืน

แต่ที่อนาวินต้องเจ็บใจที่สุดในค่ำคืนนั้นก็คงเป็นการได้รับรู้เหตุผลว่าทำไม วิอัณณา (มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) นางเอกสาวชื่อดัง ถึงได้บอกเลิกเขาเมื่อ 1 ปีก่อน !!! ซึ่งเหตุผลนั้นก็คือ เธอตั้งใจ ทิ้ง เขาเพื่อไปแต่งงานกับ พีย์ (ยุรนันท์ ภมรมนตรี) เจ้าสัวแห่งตระกูลวีรยะวาณิช ศัตรูตัวฉกาจของครอบครัวอนาวิน !!!

การประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบของพีย์และวิอัณณาไม่ได้สร้างความไม่พอใจให้อนาวินแค่คนเดียว แต่ยังรวมไปถึงมิลินด้วย เพราะมิลินมั่นใจว่าวิอัณณาแต่งกับพ่อเพราะเงิน ไม่ใช่เพราะความรัก ! มิลินจึงเริ่มจ้องจับผิดวิอัณณาทุกฝีก้าว เพราะไม่อาจทนเห็นผู้หญิงคนนี้หลอกปั่นหัวพ่อต่อไปได้อีกแม้แต่วันเดียว !!!

ทางด้านอนาวินก็กำลังเดือดร้อน เขาต้องหาเงิน 300 ล้านมาใช้หนี้ให้ทันภายใน 1 วัน !!! แต่เรื่องราวกลับยิ่งยุ่งยาก เพราะมิลินเข้ามาขัดขวางไม่จบไม่สิ้น !!!

แต่อนาวินก็ได้โอกาสในการเอาคืนมิลินที่เมารั่วอยู่ที่ผับ เพราะเพิ่งมีปากเสียงกับพีย์จนถูกตบหน้าฉาดใหญ่มา อนาวินจึงแอบอุ้มมิลินที่ไม่ได้สติวาร์ปกลับมาที่บ้าน

และมิลินก็ตื่นเช้ามาเจอกับเรื่องช็อกหนัก ในสภาพที่เธอน่าจะเผลอไปมี One-night stand กับอนาวิน คู่แข่งของเธอซะแล้ว..รึเปล่า !?!

เรื่องผู้ชายยังไม่ทันได้เคลียร์ มิลินก็ต้องไมเกรนขึ้นเพราะผู้หญิงของพ่อทันทีที่กลับถึงบ้าน !!!

มิลินโกรธจัดที่วิอัณณาเข้ามาปรับเปลี่ยนทุกอย่างในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต เธอจึงสาดสีใส่วิอัณณาอย่างคุมอารมณ์ไม่อยู่ มิลินคิดว่าวิอัณณาคงไม่กล้าตอบโต้ แต่ปรากฏว่าวิอัณณาสาดสีใส่มิลินกลับอย่างตาต่อตาฟันต่อฟัน !!!

มิลินได้เห็นว่าวิอัณณา‘ฉลาด’ กว่าที่เธอคิด เธอรู้ว่าเวลาไหนควร ‘สู้’ และเวลาไหนควร ‘เงียบ’ ที่สำคัญ มิลิน

กลับพบว่า เธออ่านผู้หญิงคนนี้ไม่ออกเลยซักครั้ง !!!! นั่นยิ่งทำให้มิลินเริ่มแน่ใจว่าวิอัณณาต้องมีอะไรปิดบังอยู่ภายใต้ ดวงตาคู่นั้น !!!…

ศึกระหว่างแม่เลี้ยงและลูกเลี้ยงสาวเริ่มอย่างเป็นทางการ เมื่อพีย์ประกาศจะยกตำแหน่งCEO ให้กับผู้ที่สามารถเซ็นสัญญากับ‘บุญเลี้ยงฟาร์ม’ ฟาร์มไก่ที่ดีที่สุดในประเทศได้ วิอัณณาเห็นโอกาสได้โชว์ศักยภาพในฐานะนักธุรกิจหญิงจึงขอลงแข่ง โดยไม่รู้มาก่อนว่ามิลินอยากได้ตำแหน่งนี้มากแค่ไหน และต้องแลกอะไรมามากมายเพื่อตำแหน่งนี้ ???                                                                           

ตลอดเวลาที่ผ่านมา มิลินทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อพิสูจน์ให้พ่อยอมรับในตัวเธอ แม้จะต้องแข่งกับภาคิน (คณิน สแตนลีย์) พี่ชายผู้แสนดีของเธอ จนแทบจะไม่เหลือความเป็นพี่เป็นน้อง !!! และยังต้องรับมือกับ เจนนิส (คาลิยา นิฮุต)พี่สะใภ้งูพิษ ที่เป็นพวกหน้าไหว้หลังหลอกชอบแอบแทงข้างหลัง !!! เพราะฉะนั้น เธอจะไม่มีวันยอมให้ใครมาแย่งตำแหน่งนี้ไปจากเธอเด็ดขาด !!! 

วิอัณณากับมิลินต้องแข่งกันชิงไหวชิงพริบเพื่อซื้อใจ  ‘ลุงบุญเลี้ยง เจ้าของฟาร์ม’

การแข่งขันไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะสองสาวต้องมาแข่งกับอนาวินที่เล็งจะซื้อฟาร์มนี้ด้วยเหมือนกัน !!!สำหรับอนาวิน การต่อสู้ทางธุรกิจไม่ใช่เรื่องยาก แต่การเผชิญหน้ากับคนรักเก่าอย่างวิอัณณาต่างหากที่ยากเย็น เพียงแค่วิอัณณากับอนาวินสบตากันก็รู้ว่าต่างฝ่ายต่างยังลืมกันไม่ได้ทั้งคู่ต่างพยายามสวมหน้ากากเข้าหากันเหมือนคนไม่รู้จัก แต่สุดท้ายคนที่ห้ามใจไม่ไหวก็คืออนาวิน !!!

ซึ่งไม่อาจรอดพ้นสายตามิลินที่จ้องวิอัณณาอยู่ได้ มิลินรีบไปฟ้องพีย์ว่าวิอัณณาเคยคบกับอนาวินเพื่อหวังกำจัดวิอัณณาทันที

แต่แล้วฟางเส้นสุดท้ายของมิลินกับพีย์ก็ได้ขาดสะบั้นลง เมื่อวิอัณณายังได้ตำแหน่ง CEO ไปครอง !! มิลินเสียใจมากทะเลาะกับพีย์ถึงขั้นตัดพ่อตัดลูก ร้อนถึง อมตา (ดวงตา ตุงคะมณี)แม่ของพีย์ต้องออกโรงเองอมตาคิดว่าวิอัณณาเป็นเหตุให้พ่อลูกแตกกันจึงหาทางกำจัดวิอัณณาไปจากตระกูล ด้วยการเปิดโปงอดีตอันฉาวโฉ่ของวิอัณณาที่ไม่มีใครคาดถึง !!!

มิลินอยากให้พ่อสำนึกผิดที่เลือก ‘เมียใหม่แทนลูกสาวจึงไปชวนอนาวินเปิดบริษัท Delivery เพื่อเอาชนะพ่อ อนาวินยอมจับมือกับมิลินทันทีเพื่อเหตุผลเดียวคือเอาชนะพีย์ ผู้ชายที่แย่งผู้หญิงที่เขารักสุดหัวใจไป !!!  

มิลินกับอนาวินใช้กลยุทธ์ฟาดฟันเพื่อทำร้ายพีย์ทางธุรกิจ และเปิดตัวว่าคบหากันเพื่อทำร้ายพีย์ทางจิตใจ !!! วิอัณณาเชื่อว่าอนาวินยังรักตนเองอยู่ จึงบอกกับพีย์อย่างมั่นใจว่านี่เป็นเพียงการแก้แค้นเท่านั้น แต่ไปๆ มาๆ บทบาทสมมติก็ชักจะสมจริงเกิน เพราะมิลินมีความลับสุดยอดที่ไม่มีใครรู้ นั่นก็คือ

เธอแอบชอบอนาวินศัตรูของเธอมาโดยตลอด !!!

แต่ความรักของมิลินจะเป็นจริงได้อย่างไร เมื่อเธอก็รู้ว่าในใจของอนาวินยังมีวิอัณณาหลงเหลืออยู่ ที่สำคัญความเป็นศัตรูของทั้งสองตระกูลอาจทำให้รักครั้งนี้ ‘เป็นไปไม่ได้’ เลยซักนิด  

นี่คือเกมการแข่งขันที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิตและศักดิ์ศรีเพราะฉะนั้น อย่าเชื่อคำพูดหรือการกระทำของใครทั้งนั้นเพราะทุกการแข่งขัน ทุกความปรารถนา มันเป็นเกม และ เกมเปลี่ยน ได้ เสมอ!!!

ปลายทางของเกมนี้จะจบลงอย่างไร ติดตามได้ใน…เกมปรารถนา…!!

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.