LINE WEBTOON ผนึกกำลัง HYBE ส่งผลงานล่าสุดจากวง BTS เปิดตัวออริจินัลคอนเทนต์เรื่องแรก “7FATES: CHAKHO”

1 min read

LINE WEBTOON แพลตฟอร์มการ์ตูนออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ HYBE เปิดตัว 7FATES: CHAKHO ออริจินัลคอนเทนต์ที่ทุกคนรอคอยสู่สายตาผู้ชมพร้อมกันทั่วโลก 10 ภาษา โดยเว็บตูนออริจินัลคอนเทนต์ตอนแรกที่สร้างขึ้นจากความร่วมมือกับวง BTS ศิลปินยอดนิยมแห่งยุคที่ทุกคนชื่นชอบ พร้อมให้ทุกคนรับชมแล้วบน LINE WEBTOON โดยเเฟนๆ จะได้ติดตามตอนใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในทุกสัปดาห์ 

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวการ์ตูนออนไลน์ระดับโลกในครั้งนี้  LINE WEBTOON ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลกบนดิจิทัลบิลบอร์ด ด้วยวีดีโอของหนุ่มๆ สมาชิกวง BTS ในฉากและซีนไฮไลต์จาก 7FATES: CHAKHO กลางแลนด์มาร์คสำคัญหลายแห่งทั่วโลก อาทิ ไทม์สแควร์ –  นิวยอร์ก, โซล, กรุงเทพฯ และไทเป สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่มาพร้อมกับกระแสการตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ด้วยยอดผู้ติดตามชม Teaser วีดีโอของ BTS บนโซเซียลมีเดียกว่า 50 ล้านคน

7FATES: CHAKHO เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มทั้ง 7 คนที่โชคชะตาพาให้มาผนึกพลังร่วมฝ่าฝันอุปสรรคนานัปการด้วยกันด้วยความพยายามและมุมานะ เพื่อปลดล็อกเส้นทางแห่งโชคชะตา 

7FATES: CHAKHO เป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซีในโลกอนาคตอันใกล้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้านเกาหลีเรื่อง “Chakhogapsa” หรือนักล่าเสือแห่งอาณาจักรโชซอน ซึ่งได้ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่ผ่านจินตนาการของ HYBE กับเรื่องราวเล่าขานของนักล่าเสือและโลกแห่งเทพนิยายของเหล่าสัตว์ป่า

นอกจากนี้ LINE WEBTOON และ HYBE ยังเตรียมเปิดตัว DARK MOON: แท่นบูชาพระจันทร์และ หนุ่มน้อยผู้แสวงหาดวงดาวออริจินัลคอนเทนต์ซึ่งสร้างขึ้นด้วยความร่วมมือกับศิลปินดังจากค่าย HYBE  อย่างวง ENHYPEN และ TOMORROW X TOGETHER หรือ TXT โดยแต่ละเรื่องจะถูกเผยแพร่สู่สายตาผู้ชมทั่วโลกบน LINE WEBTOON

ความร่วมมือของ LINE WEBTOON และ HYBE เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Super Casting ที่เปิดโอกาสให้พันธมิตรแบรนด์ธุรกิจบันเทิงชั้นนำเข้ามาร่วมงานกับ LINE WEBTOON เพื่อเพิ่มมูลค่า IP พร้อมสร้างและขยายฐานแฟนคลับออนไลน์ทั่วทุกมุมโลกให้กว้างขึ้นกว่าเดิม ผ่านคอนเทนต์ทั้งในรูปแบบของการ์ตูนและนิยายออนไลน์ สานต่อปณิธานของการเป็นผู้นำในการส่งมอบความบันเทิงออนไลน์ระดับโลก

เกี่ยวกับ LINE WEBTOON

LINE WEBTOON® แพลตฟอร์มการ์ตูนออนไลน์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มการเผยแพร่และผลิตคอนเทนต์ในรูปแบบดิจิทัลสำหรับการ์ตูนออนไลน์แห่งแรก LINE WEBTOON ยกระดับประสบการณ์รูปแบบในการสร้างสรรค์และการบริโภคเว็บตูน  ด้วยการเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเป็นครีเอเตอร์ได้ 

LINE WEBTOON ยังได้สร้างปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมระดับโลก โดยเป็นผู้บุกเบิกการเผยแพร่และให้บริการการอ่านการ์ตูนบนเว็บ ด้วยจำนวนผู้ใช้บริการเฉลี่ยกว่า 72 ล้านคนต่อเดือน ทำให้ปัจจุบันมีผู้คนอ่านซีรีส์ LINE WEBTOON มากกว่าดูรายการโทรทัศน์ LINE WEBTOON มีประเภทและหมวดหมู่เนื้อหาที่หลากหลายแนวจากทั่วโลก ทั้งแนวโรแมนติก สยองขวัญ แฟนตาซี ตลก และอื่นๆ อีกมากมาย LINE WEBTOON เป็นแอปพลิเคชั่นอันดับ 1 ในกลุ่มเด็กที่มีอายุระหว่าง 16-24 ปี ในเกาหลี และยังอยู่ในระดับสูงสุดในกลุ่มอายุเดียวกันในประเทศอื่นๆ อีกด้วย

หลังจากการเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในปี 2557 LINE WEBTOON มีซีรีส์มากมายกว่าหนึ่งพันเรื่องที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยครีเอเตอร์พร้อมกับการอัปเดทตอนใหม่ๆ ในทุกๆ วัน นอกจากนี้ LINE WEBTOON ยังได้ร่วมมือกับ Legendary, POW!, Top Cow/Image และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ LINE WEBTOON ยกระดับการเล่าเรื่องราวไปอีกขึ้น นอกจากนี้ครีเอเตอร์ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Eisner Awards ในหลากหลายรางวัล รวมทั้งได้รับรางวัล Ringo Awards มามากมาย ซึ่งแอป LINE WEBTOON นี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนอุปกรณ์ Android และ iOS

เกี่ยวกับ HYBE

HYBE เดิมเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Big Hit Entertainment แพลตฟอร์มด้านไลฟ์สไตล์ความบันเทิงที่สร้างสรรค์นวัตกรรมอุตสาหกรรมดนตรีภายใต้คอนเซ็ปต์ “เราเชื่อในดนตรี” ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เกาหลี KOSPI Market of Korea Exchange (KRX) ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 HYBE ก่อตั้งธุรกิจด้านไลฟ์สไตล์ความบันเทิงโดยเน้นสามส่วนหลัก ๆ คือ ความคิดสร้างสรรค์ที่มุ่งเน้นทางด้านดนตรีและศิลปิน เช่น BTS, TOMORROW X TOGETHER, SEVENTEEN, ENHYPEN และ ZICO โซลูชั่นการดำเนินธุรกิจที่เน้นความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านสำหรับการทำวิดิโอคอนเทนต์, IP, การเรียนรู้และพัฒนาเกม แพลตฟอร์มนี้เชื่อมโยงและสร้างสรรค์คอนเทนต์ไปจนถึงพัฒนาการบริการทั้งหมดของ HYBE จากการดำเนินงานและทำงานร่วมกันในแต่ละส่วน HYBE มีวัตถุประสงค์ในการสร้างคอนเทนต์ที่ยอดเยี่ยม เพื่อมอบประสบการณ์แก่แฟนคลับ และสร้างความแตกต่างให้กับทุกคนที่เพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์ความบันเทิงบนพื้นฐานของดนตรี

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.