สิ้นสุดการรอคอย ศิลปินหนุ่มอินดี้ป็อปสัญชาติ Denmark นัยตาหวาน “Maximillian” ปล่อยเดบิวต์อัลบั้ม “Too young” แล้ววันนี้!

1 min read

สิ้นสุดรอคอย! ศิลปินดาวรุ่งวัย 22 ปี จากโคเปนเฮเกน Maximillian ปล่อยเดบิวต์อัลบั้ม Too Young” อัลบั้มที่จะถ่ายทอดถึงเรื่องราวความจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตวัยเด็กของเขาผ่านเพลงทั้งหมด 11 เพลง ที่ประกอบไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกจากเจ้าตัวโดยตรง

สำหรับจุดเริ่มต้นของอัลบั้ม “Too Young” ซึ่งเป็นอัลบั้มที่รวบรวมเพลงหลากหลายสไตล์เกี่ยวกับปัญหาวัยรุ่นมิตรภาพ และความรัก  Maximillian” กล่าวว่า ผมสงสัยมาตลอดว่าทำไมผู้ใหญ่ถึงเอาแต่พูดว่า ‘เธอนั้นเด็กเกินกว่าจะเข้าใจ’ ยิ่งโดยเฉพาะผมจะได้ยินคำพูดแบบนี้ในสถานการณ์ที่ผมต้องการคำตอบจริงๆ  สำหรับผมความรู้สึกก็คือความรู้สึก ไม่เกี่ยวกันหรอกว่าคุณจะอายุ 50 ปี หรือ 5 ขวบ  เพราะไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ เราก็ต้องพบกับความเจ็บปวดไม่ต่างกัน 

 ชื่อของ “Maximillian” ถูกจดจำในฐานะศิลปินระดับโลก พลิกผันจากเด็กวัยรุ่นธรรมดาสู่นักแต่งเพลงสุดแสนจริงใจ เขาเป็นที่จับตามองตั้งแต่เดบิวต์ครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 17 ปี กับเสียงที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ และหลังจากปีที่แล้วเขาได้ปล่อยเพลง “Beautiful Scars” ที่ปัจจุบันมียอดสตรีมบน Spotify มากกว่า 100 ล้านครั้ง และยังติดอันดับ 1 เพลงฮิตในประเทศฟิลิปปินส์ มากไปกว่านั้น “Maximillian”  ยังเป็นศิลปินเจ้าของรางวัล Triple-Platinum Certification อีกด้วย ซึ่งเพลงฮิตของเขานั้นก็ได้มาจากประสบการณ์จริงของเด็กธรรมดาคนหนึ่ง ที่อยู่ในจุดหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตและต้องเผชิญกับความเลวร้าย “Maximillian” กล่าวว่า เพื่อนสนิทของผมนั้นอยู่ในจุดที่ผมนั้นเข้าใจดีเพราะผมเคยผ่านมันมาแล้ว เหมือนเขาหลงทางและตัดสินใจทุกอย่างผิดไปหมด  ในตอนที่ชีวิตผมอยู่ในช่วงเวลาลำบาก  เขาคือคนที่อยู่ข้างผม ผมเลยเขียนเพลง “Turn Aroundสื่อความหมายถึงเขา และผมคิดว่ามันเหมาะที่จะเป็นเพลงแรกในอัลบั้มของผมที่สุด

ซึ่งเพลงหลักในของอัลบั้ม “Too Young” คือเพลง “Mirror” ที่เป็นเหมือนเพลงสำหรับการตามหาตัวตนของตัวเองประกอบกับเสียงเพลงอันน่าตื่นเต้น  “Maximillian”  กล่าวว่า “เราต้องการทำอัลบั้มที่เพลงหนึ่งจะเชื่อมต่อกับอีกเพลง มีความสอดคล้อง แต่ก็ยังคงความหลากหลาย ผมนั้นได้ลองทำเพลงแนวใหม่กับอัลบั้มนี้” อีกหนึ่งความพิเศษในครั้งนี้ เขาได้ทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์ “Marco Twellmann”  ที่เขารู้จักกันมาตั้งแต่แรกเริ่มทำเพลง ที่เล่าเกี่ยวกับความรักของเด็กวัยรุ่นในวัย 20 ปี “Maximillian”  กล่าวไว้ว่า “อัลบั้มนี้จะสะท้อนถึงตัวผมเองและจุดที่ผมยืนอยู่ตอนนี้ ผมเป็นคนที่รักแบบไม่มีสติ อย่างเพลง “With You” ก็เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการหมดหวังในความรัก ตอนที่คุณรู้สึกสับสน และไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ความรักนั้นเป็นทั้งเพื่อนรักและศัตรูแสนร้ายกาจ” เพลง “Beautiful Scars” นั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก เป็นเพลงที่ส่งผลให้เขากลายเป็น 1 ในท็อป 5 ศิลปินเดนิชที่มียอดสตรีมมากที่สุดในโลกบน Spotify  เพลงแรกที่ปล่อยออกมาอย่าง “Love Like This” นั้นเป็นเพลงฮิตใน Playlist: NMF ในหลายประเทศ และถึงแม้ว่าทั่วโลกต่างหยุดยิ่งจากสถานการณ์โควิด แต่ “Maximillian” ก็ยังคงสามารถขยายฐานแฟนเพลงป็อปออกไปได้มากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นอีกหนึ่งศิลปินดาวรุ่งหน้าใหม่อีกคนที่น่าจับตามองมากที่สุด

    สามารถฟังอัลบั้ม “Too Young” ได้ที่นี่

You may have missed

Copyright © STAR SOCIETY All rights reserved. | Newsphere by AF themes.